CỘI RỄ CỦA UNG THƯ

CỘI RỄ CỦA UNG THƯ

Tiến sĩ Otto Heinrich Warburg đã khám phá ra nguyên nhân chính gây bệnh ung thư năm 1923 và đã nhận Giải Nobel về phát minh này năm 1931.

Tiến sĩ Warburg là giám đốc của Viện Kaiser Wilhelm (nay là Max Planck Institute) về sinh lý học tế bào tại Berlin. Ông nghiên cứu sự trao đổi chất của các khối u và sự hô hấp của các tế bào, đặc biệt là các tế bào ung thư.

Dưới đây là một số trích dẫn trực tiếp của Tiến sĩ Warburg trong bài giảng y tế, mà ông là diễn giả chính:

“Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm. Nước chia tách thành H+ và OH-ion, nếu có một sự dư thừa của H+, nó có tính axit, nếu các ion OH- nhiều hơn, nghĩa là có tính kiềm”.

Trong sự trao đổi chất của khối u, Warburg đã chứng minh rằng tất cả các hình thức của bệnh ung thư được đặc trưng bởi hai điều kiện cơ bản: nhiễm toan và giảm oxy (thiếu oxy). “Thiếu oxy và nhiễm toan là hai mặt của một đồng xu: khi mà bạn có mặt này thì tất yếu bạn sẽ có mặt bên kia”.

“Tất cả các tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối về oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống mà không cần oxy – một quy tắc mà không có ngoại lệ. Lấy đi 35% oxy trong một tế bào, trong 48 giờ thì tế bào đó có thể trở thành ung thư. ”

  1. Thử xem xét một số kinh nghiệm chiến thắng ung thư

Đã có nhiều người chiến thắng bệnh ung thư, trong đó có 2 giải pháp được sử dụng rộng rãi:

1.1. Giải pháp gạo lức của Oshawa

Đã có nhiều bài viết trên sách báo về giải pháp này và việc sử dụng gạo lức đã phổ cập ở nhiều nơi như một giải pháp thanh lọc độc tố trong cơ thể. Xét về cơ chế thải độc, ăn gạo lức có xu hướng tăng tính kiềm trong máu nhờ chuyển hóa một số chất trong lớp vỏ hạt gạo. Việc xác nhận tăng tính kiềm khi ăn gạo lức có thể kiểm tra độ pH của nước bọt bằng giấy quỳ.

Tuy vậy, khi áp dụng giải pháp gạo lức hiện nay cũng cần thận trọng, cần lắng nghe những chuyển biến cơ thể của chính mình thay vì hoàn toàn dựa dẫm vào kết quả của người khác, nhất là trong thời đại mà vỏ cám của gạo lức thấm đẫm hóa chất xử lý thực phẩm.

1.2. Giải pháp canh rau cải

Còn gọi là canh dưỡng sinh – của Lập Thạch Hòa, Viện trưởng một viện nghiên cứu về sinh hóa tế bào. Ông làm thí nghiệm thấy khi nuôi cấy tế bào ung thư, nhỏ canh dưỡng sinh vào thì tế bào này ngừng phát triển. Và tác giả tuyên bố đã cứu… 25.000 người với món canh này!

Thật ra canh dưỡng sinh là một món ăn bổ dưỡng phổ biến ở Nhật, nhưng nhiều người sử dụng canh này thấy có tác dụng chống lão hóa rất tích cực. Và một trong các bí quyết chống lão hóa ấy cũng lại là chuyện tăng tính kiềm trong máu, vì các loại rau nấu canh này đều thuộc nhóm có kiềm tính cao.

Ngoài ra, Lập Thạch Hòa còn thí nghiệm về vai trò của Vitamin D trong việc kiểm soát tế bào ung thư và khuyến cáo nên tắm nắng để tăng tái tạo xương và tăng khả năng làm việc của hệ thống bảo vệ cơ thể.

2. Một vài đề xuất phòng chống ưng thư

Nếu coi ung thư là quá trình già hóa tế bào xảy ra đột biến, việc đầu tiên là cải thiện môi trường cho tế bào với hai việc quan trọng: tránh máu bị a xít và tăng năng lực cấp oxy cho tế bào.

Và cũng hai việc này có tác dụng chống lão hóa và tăng cường hệ thống bảo vệ cơ thể (còn gọi là hệ miễn dịch), theo cơ chế khi có yếu tố gây bệnh xuất hiện, các bạch cầu xúm lại bao vây và tiết ra các chất kháng sinh để tiêu diệt mầm bệnh.

Như vậy, chỉ cần môi trường tốt (đủ ô xy, hơi kiềm nhẹ), cơ thể tự sản xuất kháng sinh, sản xuất đúng cái mình cần, đúng nơi cần mang đến.

VỀ CẢI THIỆN CHỈ SỐ pH MÁU, CÓ THỂ MẤY BÀI ĐƠN GIẢN SAU:

– Việc quan trọng nhất là sử dụng nước sạch. Nếu dùng nước giếng nhiễm phèn, khả năng pH máu giảm gây toan máu là khá cao.

– Duy trì một chế độ ăn kiềm gồm thật nhiều rau và trái cây, rất ít thịt động vật. Nên thay thế thịt bằng cá, cua đồng, ốc hến…

– Uống chè xanh vào buổi sáng (lưu ý: không phải ai cũng phù hợp, chè xanh có khi gây khó chịu cho nhiều người).

– Uống nước ép một củ cà rốt, một quả dưa chuột (có thể thêm chuối hay cam cho hấp dẫn) vào buổi sáng hay chiều.

– Uống nước có chỉ số pH cao (Vikoda pH = 8,6; ion Life pH = 9,2…)

– Mỗi ngày ăn cơm hoặc cháo gạo lức một bữa (hay uống nước gạo lứt)

– Để không axit hóa cơ thể, ngoài việc ăn uống, đặc biệt lưu ý đến trạng thái cảm xúc và tinh thần: cần kiểm soát tốt cảm xúc, giữ một tinh thần lạc quan, thư thái.

Lưu ý: lo lắng, buồn phiền, căng thẳng, nóng nảy, giận dữ, bực tức, thái độ thù nghịch và các thái độ tiêu cực… tạo ra axit trong cơ thể.

VỀ TĂNG NĂNG LỰC CẤP OXY CHO TẾ BÀO, LÀM CÁC THAO TÁC:

– Tăng thở sâu. Thường xuyên tập Hít thở nhẹ nhàng, Hít vô tận Thở vô tận, Hít thở bốn thì của GS Bác sĩ, bộ trưởng Y tế Nguyễn Văn Hưởng hoặc Tâm khí liệu pháp.

– Năng vận động. Rung chân. Tập luyện Rung động thư giãn giúp cơ thể tự điều chỉnh. Tập bài ép gối, ép háng thở ra bằng cách kẹp quả bóng mềm nơi khoeo chân rồi ép gối sát bụng đồng thời thổi ra (xem video của trang web Thập Chỉ Liên Tâm trong các phim hướng dẫn điều chỉnh đau lưng, đau thần kinh tọa).

– Tiếp xúc với ánh mặt trời lúc sáng sớm để nạp Vitamin D và vài năng lượng khác.

– Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm hàng ngày để thông khí, dẫn huyết hàng ngày giúp hồng cầu chuyên chở oxy đến nuôi tế bào toàn cơ thể.

– Tập tăng dung tích thở bằng cách thi thổi nến với người khác. Khi thổi tắt được ngọn nến ở cự ly trên 2 mét là cải thiện được dung tích thở rồi. Dung tích phổi người Việt khoảng 5,5 lít (nam giới) và 3,5 lít (nữ giới), mà bình thường chúng ta hít vào thở ra chỉ khoảng 0,5 lít thôi.

Xin trích câu tuyên bố đầy cả quyết của nhà sinh lý học nổi tiếng Claude: “Tình trạng cơ thể là chính yếu, vi trùng không có gì đáng kể”.

3. UNG THƯ VỚI CHƯỜM GAN Y MAO MẠCH QUA CHIA SẺ CỦA THẦY DƯ QUANG CHÂU

Thập chỉ Liên Tâm có giải pháp đơn giản, dễ thực hiện và hiệu quả nhằm tăng sức để kháng phòng ngừa ung thư. Video Chia sẻ của thầy Dư Quang Châu với đề tài “Ung thư với chườm gan”: