“Mở phòng chườm đá giúp dân!”

THÂN NHIỆT ỔN ĐỊNH GIÚP GAN THỰC HIỆN TỐT 500 CHỨC NĂNG

Bạn biết đấy, gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, vô cùng quan trọng và thực hiện hơn 500 chức năng của cơ thể.

Nhiều chức năng như vậy, mà gan còn đảm trách ba chức năng tối quan trọng cho sự sống. Ba chức năng đó là: lọc máu, chuyển hóa và lưu trữ.

VỀ LỌC MÁU, gan như một nhà máy lọc, gan nhận chất thải xỉ sau bài tiết của tế bào do hồng cầu đem tới theo dòng máu tĩnh mạch, đồng thời gan trao cho hồng cầu dinh dưỡng mới mà gan nhận được từ hệ thống tiêu hóa.

Gan chỉ lọc máu tốt khi các tế bào gan khỏe mạnh và hoạt động tích cực.

Nhưng cũng như các cơ quan khác, nếu các mao mạch ở lá gan mà hẹp hoặc tắc thì hông cầu không lưu thông qua được khiến tế bào gan không nhận được dinh dưỡng đồng thời bị ứ đọng độc tố.

Khi chườm gan, mao mạch giãn nở, hồng cầu chui lọt qua được, đem dinh dưỡng đến, dọn rác thải đi cho tế bào, lọc máu nhờ vậy mà mới thực hiện trơn tru.

VỀ CHUYỂN HÓA, gan đúng nghĩa là một nhà máy hóa chất. Gan biến đổi chất nọ thành chất kia, cụ thể là gan biến các chất dinh dưỡng sau hệ tiêu thành các dinh dưỡng đặc biệt để hồng cầu nhận đem đi nuôi tế bào.

Điều cần lưu ý là các phản ứng hóa học trong gan chỉ diễn ra trọn vẹn trong điều kiện nhiệt độ bình thường, là trong khoảng 36.5oC – 37oC.

Ở cơ thể thân nhiệt thấp, các phản ứng hóa học xảy ra kém, các chất bổ ăn vào khôg được chuyển hóa thành dinh dưỡng đặc biệt, khiến chất bổ ứ đọng trong gan, chất tải cho lá gan, trong khi cơ thể lại thiếu dinh dưỡng.

Dân gian có câu “người gầy thầy cơm” để chỉ những ngườinạp đồ ăn rất nhiều nhưng cơ thể vẫn gày còm ốm yếu, không có sinh lực.

Thậm chí, những người gày ốm này ham bồi bổ, thì lại càng không dạt mục đích, vì gan không chuyển hóa được đồ ăn, bao chất bổ bị tích độc trong gan, khiến gan càng suy yếu.

Chườm gan giúp chuyển hóa tốt, thì hấp thu mới tốt, cơ thể đủ dinh dưỡng mới khỏe mạnh.

VỀ LƯU TRỮ, gan là một nhà kho. Các dinh dưỡng sau quá trình chuyển hóa mà cơ thể không dùng hết sẽ được gan đóng gói để dùng dần.

Khi các mao mạch hẹp hoặc bế tắc, đến máu còn không đi qua được, tế bào gan bị tổn thương, khả năng hoạt động kém, chức năng lưu trữ giảm.

Sức nóng của chườm gan làm giãn mao mạch, phục hồi tế bào gan, làm mạnh hoạt động của lá gan, lưu trữ tăng. Những người mắc chứng bệnh xấu đói, hạ đường huyết, mới ăn mà đã đói cồn cào, xây xẩm mặt mày, chân tay run, vã mồ hôi đều cải thiện chứng bệnh sau một thời gian chườm gan.

Chức năng lưu trữ của gan tăng với biểu hiện rõ rệt nhất là bênh nhân bớt thèm ăn vặt, đặc biệt bớt thèm ăn đồ ngọt.

Lọc máu, chuyển hóa, lưu trữ là ba yếu tố sống còn mà nhờ gan thực hiện tốt thì cơ thể mới đào thải được độc tố, tiếp nhận đủ dinh dưỡng cho sức khỏe ổn định.

Vậy hãy chườm gan đều đặn nhé bạn!

(Tham khảo video chia sẻ về về hiệu quả khi sử dụng cặp đá Diệu kỳ để chườm gan)

Thông tin và cách sử dụng cặp đá để chườm nóng vùng gan xin liên hệ:

Hà Nội:

⛳️ Tư vấn học Hà Nội: 032.6811.258
⛳️ Ship Đá chườm từ Hà Nội: 0832.18.6688 / 0983.581.652

TP Hồ Chí Minh:

⛳️ Tư vấn học TP HCM: 0918.133.635 / 0937.853.823
⛳️ Ship Đá chườm từ HCM: 0858.00.2299