Ngứa kinh niên, đờm cổ do hút thuốc, khối u nhỏ..

Ngứa toàn thân là triệu chứng ngứa khó chịu ở toàn bộ vùng da trên cơ thể. Có những trường hợp đi kèm nổi mẩn đỏ trên da. Tùy cơ địa và nguyên nhân gây bệnh mà thời gian ngứa có thể ngắn dài khác nhau. Hiện tượng ngứa có thể gặp phải ở bất kỳ ai nhưng đối tượng ở người già thường gặp hơn cả.

Nguyên nhân gây ngứa toàn thân là gì?

Ngứa da toàn thân được xác định do nhiều nguyên nhân. Không chỉ là những bệnh da liễu mà còn cảnh báo nhiều vấn đề nguy hiểm khác mà cơ thể đang gặp phải.

  • Bệnh ngoài da – “Thủ phạm” hàng đầu gây nổi mẩn toàn thân

Bệnh mề đay, viêm da, dị ứng… được xác định là một trong những bệnh dễ gây ngứa khắp người. Cụ thể:

– Viêm da dị ứng: Với biểu hiện ngứa diện rộng, da khô, nứt nẻ. Bệnh thường tái phát theo đợt.

– Dị ứng: Với những người có cơ địa dị ứng với thời tiết, thực phẩm, mỹ phẩm, thuốc… dễ bị ngứa khắp người sau khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh. Ngoài ra người bệnh dễ bị phù mạch hay khó thở…

– Ngứa toàn thân do mề đay: Cơ địa bị mẫn cảm với một số tác nhân từ bên ngoài làm tăng lượng histamin gây ngứa kèm nổi mẩn, sần thành từng mảng.

Cách trị ngứa toàn thân thì có nhiều

Dùng các cách của dân gian như tắm lá trà xanh, Hương như, dầu dừa …. thuốc Tây y , tuy nhiên có một phương pháp không cần dùng thuốc mà lại rất hiệu quả đang được các học viên tại Viện nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm áp dụng, mời quý vị theo dõi clips chia sẻ của học viên bị ngứa toàn thân