Bấm huyệt chữa di chứng tai biến mạch máu não

Di chứng tai biến mạch máu não

Liệt vận động, rối loạn ngôn ngữ, tiểu tiện, suy giảm nhận thức, trầm cảm hay rối loạn cảm xúc là 5 di chứng của tai biến mạch máu não (còn gọi là đột quỵ não).

Tai biến mạch máu não là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu oxy và chết gây rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác… Sự gián đoạn của quá trình cung cấp máu và oxy lên não có thể do tắc mạch, huyết khối động mạch não hoặc vỡ mạch máu não.

Đột quỵ não hiện là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam, với 230.000 ca bệnh mỗi năm. Đột quỵ ở người trẻ tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua, nhất là đột quỵ não.

Nguyên nhân gây tai biến mạch máu não có thể do cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch, mỡ máu… nhưng không được kiểm soát tốt. Thói quen có hại như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, lười vận động, chế độ ăn nhiều chất béo… cũng là những yếu tố nguy cơ gây đột quy.

Mời quý vị theo dõi video video Bác sĩ Dư Quang Châu
– Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Thập Chỉ Liên Tâm
– Viện trưởng Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm

Hỗ trợ điều chỉnh cho người nhà học viên tại TT của Viện bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm 67 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=9NRxBTmiGBs