KIỀM HÓA CƠ THỂ PHÒNG NGỪA BỆNH, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

KIỀM HÓA CƠ THỂ PHÒNG NGỪA BỆNH, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

Như chúng ta đã biết, tác giả giải Nobel Y khoa năm 1931 Dr. Otto Heinrich Warburg với đề tài “Căn nguyên gây ung thư”, các mô ung thư mang tính acid, mô khỏe mạnh mang tính kiềm, tế bào bệnh và tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ trong môi trường acid và thiếu oxy. Trong khí đó, như ông tuyên bố thì “Không tế bào bệnh nào, kể cả tế bào ung thư có thể sống nổi trong môi trường kiềm”.

Thật vậy, chúng ta khỏe mạnh khi pH máu hơi kiềm, dao động từ 7.32 – 7.42. Nhưng vấn đề là, cơ thể có khuynh hướng tạo ra acid mà không tự tổng hợp kiềm. Kiềm có được chỉ nhờ con đường ăn uống.

Ngay từ cổ đại, ông tổ của nền y học phương Tây Hippocrates đã từng nói một câu nổi tiếng: “Thức ăn của bạn phải là thuốc men của bạn và thuốc men của bạn cũng phải là thức ăn của bạn”.

Dân gian lại có câu: Bệnh vào từ miệng”.

Kết hợp từ những thông tin trên, chúng ta sẽ cần xem xét yếu tố ăn uống để kiềm hóa cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh. Ăn kiềm là tăng cường các loại rau, trái cây, đặc biệt các loại rau màu xanh lá sẫm. Uống các loại nước ép rau trái tươi.

Uống kiềm tốt và người Nhật rất nhanh chóng đã đi đầu trong ứng dụng kiềm hóa cơ thể từ vài chục năm trước.

Ngoài việc ăn nhiều rau xanh, trái cây, chúng ta được khuyên nên uống nước kiềm. Phong trào kiềm hóa nước hiện nay đang dần lan rộng.

Nhân cơ hội các nhà khoa học nhấn mạnh vai trò của kiềm với sức khỏe, nhiều công ty sản xuất nước kiềm đã mở rộng truyền thông để thần thánh hóa việc sử dụng nước kiềm.

Quả thực, uống nước kiềm thì rất tốt, nhưng chỉ một mình nước kiềm thôi thì không đủ điều kiện để khỏe. Chúng ta đã nói từ đầu, sức khỏe con người gắn liền với cả ba yếu tố oxy, nhiệt độ và kiềm, tạo ra một tam giác sức khỏe. Do đó muốn khỏe phải thỏa mãn cả ba đỉnh tam giác nêu trên.

  MỘT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT VỀ NƯỚC KIỀM:

• Tính kiềm tự nhiên thì chỉ có ở một số rất ít các nguồn suối khoáng đặc biệt. Những nguồn nước quý hiếm thường được khai thác và quản lý bởi các khu du lịch nên thông thường người dân không được tự do tiếp cận các nguồn nước này. Hơn nữa, nguồn nước thường ở những khu vực vùng sâu vùng xa, hẻo lánh, vận chuyển khó khăn, khiến cho giá nước kiềm rất đắt đỏ và không thông dụng hàng ngày.

Vì vậy, người Nhật đã đi tiên phong trong cách tạo ra nước ion kiềm để dân chúng sử dụng rộng rãi.

Ngày nay, nước ion kiềm (còn gọi là nước Kangen) mà chúng ta dùng hầu hết là nước được tạo ra bằng máy điện giải tạo kiềm bằng công nghệ điện phân nước. Khi lọc nước qua máy điện giải, sau quá trình khoảng chục giây điện phân nước, ta sẽ thu được hai đầu nước: một đầu ra nước kiềm, một đầu ra nước acid.

• 🔺 NHƯỢC ĐIỂM CỦA NƯỚC KIỀM

◊ Nước ion kiềm sẽ mất dần tính chất kiềm khi tiếp xúc với không khí.
◊ Nước ion kiềm không bảo quản được quá vài ngày, do đó cần uống nước kiềm tươi hứng trực tiếp từ máy.
◊ Hiện nay, do trào lưu kiềm hóa mà ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất máy lọc nước và máy tạo nước kiềm.

Có những loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc hết tất cả chất vi khoáng trong nước, khiến nước sau lọc trở thành “nước đói”. Việc uống “nước đói” lâu ngày cũng gây hại cho sức khỏe.

Đâu đó trà trộn cả những máy lọc có lắp thêm lõi tạo kiềm, cho ra nước có pH 8.5. Nhưng nước đó hoàn toàn khác với nước ion kiềm được tạo ra từ các máy điện phân.

Nước tạo ra từ các lõi tạo kiềm không phải là nước kiềm hữu cơ có được từ điện phân, mà nó chỉ là kiềm vô cơ, nếu sử dụng lâu ngày thứ nước chứa hóa chất này sẽ gây tắc nghẽn mao mạch, độc tố không đào thải được.

Dễ dàng phân biệt thật giả vì những chiếc máy tạo kiềm hóa chất sẽ cho nước pH 8.5 ở cả hai đầu ra. Việc này hoàn toàn trái tự nhiên là để tạo kiềm thì cần điện phân tách nước ra hai nhóm, kết quả ống bên này ra nước kiềm để lấy uống, thì ống thải bên kia phải ra nước acid.

• 🔺 LỢI ÍCH CỦA NƯỚC KIỀM

◊ Nước kiềm giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể.
◊ Nước kiềm giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị gout, đau dạ dày, trào ngược acid, rối loạn tiêu hóa, loãng xương – những bệnh liên quan đến acid.
◊ Nước kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa. Khả năng chống oxy hóa của nước kiềm mạnh gần bằng dầu oliu và hơn cả nước trà xanh.
◊ Nước kiềm giàu vi khoáng, đặc biệt tốt cho cơ thể.
◊ Nước kiềm giúp bài tiết dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh hỗ trợ cải thiện chứng táo bón và tiêu chảy.
◊ Nước kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp hòa tan tốt, giúp hấp thụ tốt hơn tinh chất của đồ ăn dùng trong nấu nướng, chế biến.
◊ Nước kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp dễ thẩm thấu vào các tế bào, bài trừ độc tố nhanh, cân bằng cơ thể.
◊ Nước kiềm có lượng chất rắn hòa tan thấp, giảm nguy cơ sạn thận, sỏi thận là một nhược điểm mà các thứ nước khác hay mắc phải do lượng chất rắn hòa tan cao.
◊ Nước siêu kiềm pH 11.5 giúp bóc tách các hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu, sáp nến, chất bảo quản… ở phần vỏ, bề mặt của rau, trái cây, gạo…

• 🔺 CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC KIỀM

◊ Uống nước kiềm: hai tuần đầu bắt đầu với nước kiềm pH 8.5 cho cơ thể làm quen dần. Hai tuần kế tiếp uống nước kiềm 9.0. Sau bốn tuần bắt đầu
sử dụng kiềm 9.5, và sẽ dùng nước kiềm 9.5 thay cho nước trắng.
◊ Không uống nước kiềm trong vòng 30 phút trước và sau bữa ăn.
◊ Một ly nước kiềm sáng thức dậy, một ly nước kiềm trước khi ngủ là thói quen uống nước nên hình thành.
◊ Nấu ăn: nước kiềm 9.0.
◊ Sát khuẩn rau củ quả tươi để ăn sống, thịt cá tươi: bằng nước acid hứng từ đầu ra của nước siêu kiềm.
◊ Vo gạo, rửa rau củ quả, rửa thịt cá: nước kiềm 9.5 bóc tách được một phần, và nước siêu kiềm 11.5 bóc tách được hầu hết dư lượng thuốc trừ sâu, sáp nến, chất bảo quản và các loại hóa chất tồn dư trên bề mặt rau củ quả.
◊ Ngâm rửa rong biển khô, tôm khô, mực, cá và các loại khô: nước kiềm 9.5.
◊ Súc miệng, súc họng khi có viêm nhiễm: Nước acid hứng từ đầu ra của nước kiềm.
◊ Pha sữa, uống thuốc, tráng miệng sau ăn: nước trung tính 7.0.
◊ Rửa mặt, tắm gội: nước làm đẹp beauty 5.5.

🔺 LƯU Ý ĐẾN MỘT SỐ YẾU TỐ KHIẾN CƠ THỂ BỊ
ACID HÓA: Ăn uống acid, tinh thần tiêu cực, tồn tại các điểm đau, chèn ép,…

Cần lưu tâm rằng các loại nước ép rau, ép trái cây khi vừa mới ép, được uống tươi thì cung cấp kiềm, để lâu hoặc đóng chai thì acid.

Tóm lại, kiềm hóa cơ thể bằng cách bổ sung kiềm từ ăn uống, nhưng đồng thời phải thực hiện việc giảm acid bằng cách hớp không khí, bỏ đói cơ thể, giữ tinh thần thư thái thì việc kiềm hóa mới thực sự hiệu quả.

#ymaomach #thapchilientam #nuockiem #nuockanggen #nuocdiengiai #

Mời quý vị theo dõi video của Bác Sĩ Dư Quang Châu nói về Bí quyết SỨC KHỎE