THẢO LUẬN VỀ “BỆNH TỰ NHIÊN KHỎI”

THẢO LUẬN VỀ “BỆNH TỰ NHIÊN KHỎI”
(Đề kháng tự tăng & Cân bằng sức khỏe)
Hoàng Quang Vinh

Tôi rất ngại việc trình bày “BỆNH TỰ NHIÊN KHỎI”, vì có thể đụng chạm đến bộ máy Y tế, nhỡ “TỰ NHIÊN KHÔNG KHỎI BỆNH NỮA”thì sẽ bị ném đá.

Như đã nói ở các bài trước, tôi không hiểu biết nhiều về bệnh tật, tôi chỉ là một kỹ sư ngành Tự động hóa-Điều khiển học, vì năm 1999 gặp tai biến nặng nên đã dành nhiều thời gian tìm hiểu chuyên ngành Điều khiển học Sinh hóa (BioCybernetic-BioCyber).

Tôi đã lang thang khắp đất nước để tìm lời giải tự cứu mình, đã gặp một số kỳ nhân, nhưng rất tò mò hỏi chuyện những người hiểu biết về “TỰ NHIÊN KHỎI BỆNH”.

Từ năm 2006, tôi đọc cuốn “SỰ SỐNG LÂU TÍCH CỰC” của Viện sĩ Nga A.A.Mikulin, mở mắt được nhiều thứ,

Năm 2012, tôi đọc cuốn “BÀN TAY ÁNH SÁNG” của Barbara.M.A.Brennan-nhà vật lý người Mỹ, viết quá hay về sức khỏe tổng thể,

Rồi năm 2015, tôi tìm được cuốn sách “NGHĨ VỀ SỨC KHỎE” của viện sĩ N.Amoxov-một chuyên gia người Ukraina- đầu đàn về điều khiển học.

Từ cuốn sách này, tôi bắt đầu nghiên cứu có hệ thống hơn, hiểu rằng mỗi cơ thể sinh ra đã tự sở hữu một “THẦN Y BẢO TRỢ” có thể chữa tới 70%-80 các trở ngại làm giảm sức khỏe. Nếu ta đều biết sớm điều này, ứng dụng vào cuộc sống hiệu quả thì sức khỏe sẽ trở nên tuyệt vời.

 

Quá trình tìm hiểu cho thấy, cơ thể chúng ta là một hệ thống “kết nối hoàn hảo, tinh vi siêu việt, cực kỳ nhịp nhàng, tốc độ đủ loại” mà không có bất kỳ một hệ thống máy móc nào trên quả đất này có thể so sánh được.

Trong tất cả những hệ thống đó (bao gồm tuần hoàn, thần kinh, hô hấp, tiêu hóa, miễn dịch, tủy xương, tạo máu, tái tạo tế bào…) đều có một vị “Bác sĩ chữa được bách bệnh’”, gần như một ‘Thần y’, hay “Người bảo trợ sau lưng” như cách diễn tả của B.Brenan. Khi cơ thể phát sinh vấn đề, ngay lập tức “VỊ THẦN Y” này sẽ được điều đến để chữa trị tức thời, tự nguyện mà không chờ đến khi bạn đến được phòng khám, nghĩa là cơ thể con người có khả năng tự chữa bệnh một cách hoàn hảo để duy trì sự sống tốt nhất trước khi chúng ta biết bệnh và tìm đến bác sĩ.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, con người bẩm sinh đã có khả năng tự chữa bệnh, cho phép duy trì thể trạng khỏe mạnh, hệ thống này được liên tục tái tạo qua thời gian.

Nhiều khi ta không thể hoàn toàn hiểu “CƠ THỂ MUỐN GÌ?”, nhưng “NGƯỜI BẢO TRỢ SAU LƯNG” , có thể hiểu đúng ý và chính xác. Vì thế, miễn là không can thiệp và làm hỏng hành vi bình thường của cơ thể, ta có thể tận dụng lợi thế “QUYỀN NĂNG TỰ CHỮA LÀNH ĐỂ NGĂN NGỪA BỆNH TẬT”

Tôi quen nhiều kỹ sư ngành điều khiển học, thường ‘lạc quan cách mạng’ đưa ra công thức có vẻ thực tế:

– “Hãy xem cái TV sự cố, thường thì 80% do ‘đứt cầu chì’, hơn 10% tiếp xúc kém, còn hỏng thật chỉ dưới 10%. “

– Sức khỏe cũng vậy thôi, 80% bệnh sẽ tự khỏi nếu ăn ngủ Ok, trên 10% là bệnh tưởng, còn bệnh mà cần đến bác sĩ chỉ dưới 10% thôi’.

Tôi chứng kiến rất nhiều ca “TỰ KHỎI BỆNH” trong đó bản thân tôi cũng ‘từ thằng dở hơi do tai biến”, sau 20 năm vẫn có sức khỏe tinh thần và thể lực ở mức kha khá.

Nhìn ra thế giới cũng có nhiều triệu ca như thế. Theo tạp chí Y học “Sức sống” của Đức cho biết, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng, khả năng cơ thể tự thân chữa bệnh lên tới 60-70% tỉ lệ trục trặc và bệnh tật.
– Các chứng bệnh do virut như viêm gan B, C, sởi, đậu mùa… đều có mức tự khỏi cỡ trên 70-80%.
– Ngay với Covid-19, tỷ lệ nhiễm virut corona và tỷ lệ tử vong cũng khá thấp, chỉ có sự hoảng loạn ở mức rất cao. Có thể xem các thống kê “BỆNH TỰ NHIÊN KHỎI” ở các biểu đồ kèm theo.

Các nhà khoa học đã giải mã được một số bí mật về sự tự chữa lành của cơ thể. Khi mọi người cảm thấy khó chịu hoặc bị bệnh, cơ thể sẽ ngày lập tức vào trong “vườn thuốc” tìm ra từ 30-40 loại “thuốc điều trị” tương ứng. Đại khái tôi có 2 thử nghiệm thế này:

+ Hàng ngày tôi làm nghề cắt tỉa hàng trăm giàn hoa giấy (3 hecta), dù có cẩn thận đến mấy cũng bị gai đâm, chảy máu. Thường tôi dùng một tay ấn vào tay chảy máu, tự bảo “chuyện nhỏ hơn con thỏ”, mắt vẫn nhìn lên cây hoa giấy trên cao, sau 1-3 phút nhìn lại vết thương thấy gần như đã liền da.

+ Vài buổi tối, tôi nói với bộ Não của mình là muốn ngủ sâu ngay sau khi nằm lúc 21h và thức dậy lúc 5h sáng. Sau vài ngày, tôi ra chợ và siêu thị dạo chơi, tự nhiên thấy thích mua chanh tươi, mật ong, đi đào Sa sâm ven biển và sau vài tuần thì “nhận lệnh ngủ sâu” đã được đồng hồ thông minh xác nhận. (Có thể “NGƯỜI BẢO TRỢ SAU LƯNG” đã thực hiện điều tôi muốn, chưa là gì so với nhiều ca ung thư và HIV “TỰ NHIÊN KHỎI BỆNH RẤT LẠ” như sách báo viết)

Nhìn kỹ thì các loại động vật bị bệnh, chúng sẽ không ăn uống mà nằm yên một chỗ để tự chữa lành, các chuyên gia chỉ ra rằng, động vật được xem là ví dụ điển hình về khả năng tự chữa bệnh, khi đa số chúng đều không có bác sĩ như con người.

Tôi đọc báo Tây, thấy thói quen sử dụng thuốc sẽ có tác dụng phụ, lâu dần dẫn đến “NHỜN” thuốc, sẽ khó có thể “KHỎE MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ”. Nhiều loại kháng sinh, thuốc giảm đau cũng có thể gây kháng thuốc, dẫn đến bệnh mãn tính.

Theo báo cáo, khảo sát của Trường đại học Muenster (Đức) cho thấy, việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ra bệnh thận. Giáo sư Lee Sung, Đại học Muenster cho biết, tại Đức, có hai phần ba số bệnh nhân bị bệnh thận là do lạm dụng thuốc, đặc biệt là ở phụ nữ hay uống thuốc đau đầu…Ông nói thêm rằng việc sử dụng lâu dài thuốc giảm đau, cơ thể sẽ không sản xuất đủ hemoglobin vận chuyển oxy cần thiết, và sau đó nó gây ra bệnh thận và thậm chí suy thận. Nghiêm trọng hơn, việc lạm dụng thuốc giảm đau thậm chí gây ra các khối u nhất định.

Chuyện Tây Tàu là thế, việc “BỆNH TỰ NHIÊN KHỎI” ở Việt Nam cũng tích lũy nhiều kinh nghiệm:

1.Tuệ Tĩnh : Từ 7 thế kỷ nay, giới y học Việt Nam và nhân dân đều công nhận Tuệ Tĩnh (1330-1400) có công lao to lớn trong việc xây dựng một quan điểm y học độc lập, tự chủ, sát với thực tế Việt Nam. Câu nói của ông: “Nam dược trị Nam nhân” thể hiện quan điểm đầy biện chứng về mối quan hệ mật thiết giữa con người với môi trường sống xung quanh: Ông Thánh thuốc Nam! Ông đã nêu ra nhiều phương pháp khác nhau để chữa bệnh như: châm, chích, chườm, bóp, xoa, ăn, uống, hơ, xông, v.v.

2. Hải Thượng Lãn Ông :Lê Hữu Trác (1720 – 1791) là đại danh y có đóng góp lớn cho nền y học dân tộc Việt Nam, trong đó có thuốc Nam, kế thừa xuất sắc sự nghiệp “Nam dược trị Nam nhân” của Tuệ Tĩnh thiền sư. Tác phẩm lớn Hải Thượng y tông tâm lĩnh gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa của y học cổ truyền, được đánh giá là công trình y học xuất sắc nhất trong thời trung đại Việt Nam

3. Sau hai đại danh y thời xưa, từ năm 1980 ở Việt Nam xuất hiện một số danh y ở nhiều vùng đất nước. Năm 2015, tại một hội thảo Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA), trong giờ giải lao bàn chuyện “BỆNH TỰ NHIÊN KHỎI”, có một quan chức Bộ KHCN bình luận là ông đáng giá cao 2 người:

+Thầy Đỗ Đức Ngọc ở Canada, với môn phái Khí Công Y Đạo, đã chữa và cung cấp giải pháp cho khoảng 300.000 người với gần 400 bài chỉ dẫn trên Internet, hoàn toàn không dùng thuốc.

+Bs .Dư Quang Châu ở TpHCM đã xây dựng 2 bộ môn Cảm Xạ học và bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm, đã phát triển phong trào “TỰ CHỮA BỆNH SAU KHÓA HỌC”, đã tác động tích cực cho khoảng 120.000 ngàn người, cũng không dùng thuốc, chỉ tác động cải thiện hệ mao mạch, tăng lưu thông máu.

Tôi lên mạng tìm hiểu, thấy đến năm 2020, cả 2 danh nhân này đều phát triển khá tích cực theo hướng ‘làm cho bệnh tự nhiên khỏi’. Tất nhiên là ‘cái tự nhiên khỏi’ cần có một số tác động, mong các bạn quan tâm hệ thống tư liệu phong phú của 2 danh y này.

– Thầy Đỗ Đức Ngọc sống ở Canada, hiện có nhiều học trò xuất sắc.
– Bs.Dư Quang Châu được Hội Người cao tuổi Hà Nội tôn vinh là ‘Danh y đất Việt’.

Các bài tiếp theo sẽ trình bày một số bài với chủ đề chung ‘Đề kháng tự tăng & Cân bằng sức khỏe’

Hoàng Quang Vinh

#ymaomach #thapchilientam #bamhuyet #chuabenhkhongdungthuoc
#camxahoc #rungdongthugian #nangluongsinhhoc #yhocphuongdong #nhandien