Vì sao Bác sĩ cũng chọn Thập Chỉ Liên Tâm?

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, đau là cảm giác thường gặp và gây nhiều phiền toái, khó chịu cho người đang mắc bệnh. Để chế ngự các cơn đau một cách nhanh chóng, giải pháp được lựa chọn đầu tiên là dùng thuốc giảm đau. Trên thị trường có nhiều loại thuốc giảm đau sử dụng qua đường uống không bắt buộc kê đơn, người bệnh có thể tự mua về dùng. Điều này dẫn đến việc người dùng lạm dụng các thuốc này và phải gánh chịu những tác dụng phụ đáng tiếc.

Báo Giáo dục dẫn nguồn tin Boldsky cho hay “Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể gây ra những biến chứng liên quan đến các bệnh về dạ dày, gan và thận.”

thuốc giảm đau có thể gây biến chứng nguy hiểm

Thuốc giảm đau có thể gây biến chứng nguy hiểm (ảnh minh họa)

Thuốc giảm đau gây tổn thương gan

Thuốc giảm đau, đặc biệt là paracetamol có thể có hại cho gan do khi chúng vào trong cơ thể có thể chuyển hóa thành chất peroxit.

Do vậy cần chú ý đến liều lượng sử dụng paracetamol. Uống 8 viên (500 mg) trong một ngày có thể gây ra tổn thương gan cấp tính cực kỳ nghiêm trọng, đặc biệt ở những người hay uống rượu và có tiền sử bệnh gan từ trước.

Loét dạ dày

Thuốc giảm đau như ibuprofen, aspirin và naproxen gây kích ứng tổn thương cho dạ dày, thậm chí viêm loét và chảy máu dạ dày.

*** Tham khảo ngay thực phẩm bổ sung hỗ trợ làm lành nhanh vết loét trong dạ dày – CumarGold Fast ***

Trầm cảm

Thuốc giảm đau làm giảm tác dụng của thuốc trị trầm cảm. Đánh đổi giữa trầm cảm và cảm giác đau? Tốt nhất là nên hạn chế sử dụng thuốc giảm đau

Nguy cơ cao gây suy thận

Thuốc giảm đau như ibuprofen, naproxen có khả năng cao gây tổn thương thận và suy thận cho những người có bệnh tiểu đường và huyết áp cao, đặc biệt những người có tiền sử bệnh thận.

Sảy thai

Phụ nữ đang mang thai uống thuốc giảm đau trong 20 tuần đầu của thai kỳ có nhiều nguy cơ sảy thai. Hãy cẩn thận tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc giảm đau nào nếu bạn có kế hoạch mang thai hoặc đang mang thai.

Loãng máu

Thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen và naproxen có khả năng làm loãng máu. Aspirin mang lại nhiều lợi ích cho người có vấn đề về đông máu và bệnh tim.

Kích ứng dạ dày

Một trong những tác dụng phụ thường gặp nhất của thuốc giảm đau là gây kích thích niêm mạc dạ dày, nhất là uống thuốc trong khi dạ dày đang trống rỗng. Bạn có thể bị nôn và ợ nóng. Vì thế đừng uống thuốc giảm đau khi trong dạ dày không có gì bạn nhé!

Mời quý vị theo dõi chia sẻ của một dược sĩ khi đến chữa đau cổ, vai, gáy tại Viện nghiên cứu và ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm tại https://www.youtube.com/watch?v=_I_mdVjXMxg