Chữa nhanh Phồng đĩa đệm cột sống cổ gây đau mỏi cổ gáy

Đau mỏi cổ gáy là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và làm việc. Bệnh không chỉ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu mà đau vai gáy còn là báo hiệu của nhiều bệnh xương khớp nguy hiểm như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ….

Nguyên nhân gây đau mỏi cổ gáy

Đau mỏi cổ gáy được chia làm hai dạng: Đau mỏi cổ gáy cấp tính và đau mỏi cổ gáy mạn tính. Mỗi dạng đau mỏi cổ gáy lại có nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Nguyên nhân đau mỏi cổ gáy cấp tính

Sinh hoạt sai tư thế như nằm ngủ gối đầu cao, dựa đầu vào ghế, nằm nghiêng và co quắp…. sẽ ảnh hưởng đến quá trình cung cấp oxy cho các tế bào cơ. Khi cơ không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết thì vùng cổ, vai, gáy dễ bị đau nhức và cứng.

Ngồi làm việc quá lâu mà không có sự thay đổi tư thế khiến các cơ vùng cổ và bả vai bị co gây đau mỏi liên tục, đau nhói tại một vùng ở bả vai.

Chấn thương thể thao hoặc tai nạn giao thông.

Nhiễm lạnh đột ngột cũng là nguyên nhân gây đau mỏi cổ gáy cấp tính.

Vận động sai tư thế như đột ngột quay cổ, nằm ngủ gối đầu cao, với tay lên cao quá tầm vận động.

Sang chấn vùng cổ, vai. Những tác động mạnh vào vùng cơ ở cổ và bả vai làm co cứng cơ gay đau cấp.

Nguyên nhân đau mỏi cổ gáy mạn tính

Nguyên nhân hay gặp nhất là do các bệnh lý cột sống cổ, như: thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, co thắt cơ cột sống cổ, gai cột sống…

Do các bệnh lý viêm khớp vai: viêm co rút bao khớp vai, dính khớp bả vai

Do các bệnh lý thần kinh khác: viêm bao gân, viêm dây thần kinh

Với phương pháp của Thập Chỉ Liên Tâm, người bệnh sẽ cảm nhận kết quả ngay tức thì. Mời quý vị theo dõi video theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=oVVohyNZ85k