Chữa Thoái hoá cột sống không cần thuốc

Cột sống đóng vai trò là trụ cột duy nhất cho cơ thể, là nơi tập trung các dây thần kinh quan trọng, mang lại cho con người khả năng vận động và chuyển động. Đây cũng là bộ phận dễ bị tổn thương do phải chịu nhiều ảnh hưởng từ thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc của con người.

Trong cơ thể người, cột sống có 33 đến 34 đốt xương sống, gồm 12 đốt sống ngực, 7 đốt sống cổ, 5 đốt thắt lưng và những đốt xương sống cụt và cùng dính với nhau để tạo ra xương cụt và xương cùng. Những đốt sống này được nối bằng những sợi dây chằng và được bảo vệ nhờ vào hệ thống cơ. Vậy nên, khi tuổi ngày một cao kéo theo xương cột sống cũng sẽ bị bào mòn. Đến khi không còn đủ sức để chống đỡ trọng lượng cơ thể sẽ gây nên tình trạng thoái hóa.

Thoái hóa cột sống là quá trình lão hóa xảy ra ở cột sống khi cơ thể bạn trở nên già đi, hoặc những người làm việc trong môi trường làm việc thường xuyên phải mang vác nặng. Thoái hóa cột sống gây đau nhức, viêm khớp, mọc gai nơi những đốt sống, giảm khả năng vận động gây đi lại, di chuyển khó khăn hơn cho bệnh nhân.

Theo nhận định của các chuyên gia đông y, những vị trí thường hay bị thoái hóa là ở cổ, vai, gáy, thắt lưng,… do chịu nhiều lực tác động thường xuyên dễ gây nên tổn thương sụn khớp ở cột sống. Do đó, căn bệnh này hay xảy ra với những người trong độ tuổi khoảng 35 tuổi trở lên.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp dùng để điều trị thoái hóa cột sống, trong các phương pháp đó có một phương pháp điều trị không cần dùng thuốc cho bệnh nhân kết quả nhanh chóng, quý vị tham khảo cách chữa theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=INvm9Vd7oc4