Cong, vẹo do thoái hoá, chèn cột sống

Khi bị thoái hoá cột sống, người bệnh có các triệu chứng khác nhau, cụ thể:

1. Triệu chứng rõ nhất của bệnh thoái hóa cột sống là những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, âm ỉ ngày này qua ngày khác, đau chủ yếu ở vùng thắt lưng và cổ gáy.

2. Cảm giác khó chịu kèm theo mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh.

3. Đôi khi có những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, thần kinh toạ, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được.

4. Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

5. Các cử động ở cổ bị hạn chế, có thể cảm giác cứng gáy, đau khi ấn vào các gai xương và các mỏm ngang của cột sống cổ.

6. Với chứng thoái hóa đốt sống cổ người bệnh còn có triệu chứng nấc, ngáp, chóng mặt.

7. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tủy sống và dây thần kinh liên chi, gây tê bì bàn tay, bàn chân. Nếu để lâu không trị liệu có thể dẫn đến teo cơ, bại liệt.

Clips dưới đây là một trường hợp cụ thể được bác sĩ Dư Quang Châu, viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm hỗ trợ chữa trị ngay trong lớp học.