Bấm huyệt chữa gù lưng do té ngã

Nguyên nhân gây ra tật gù là gì?

Có nhiều nguyên nhân gây làm lưng của bạn bị gù đi. Ở người trưởng thành, tật gù chủ yếu là do bất thường cột sống gây ra. Những bất thường này có thể xảy ra ở các phần cấu trúc khác nhau của sống lưng. Những vấn đề gây ra gù lưng gồm có:

Loãng xương: bệnh này làm xương yếu và dễ gãy, những vết nứt hay gãy rất nhỏ trên đốt sống làm cho đốt sống bị xẹp và co ngắn lại.

Bệnh thoái hóa đĩa đệm: là khi đĩa đệm bị xẹp và vỡ ra.

Yếu cơ ở phần lưng dưới: cơ lưng dưới yếu sẽ khó giữ thẳng được cột sống, làm lưng thõng xuống.

 

Dấu hiệu của tật gù là gì?

Triệu chứng chính là cột sống vì gập hay cong lại, có thể gây đau hoặc cứng lưng. Người bị gù lưng cũng phản ánh rằng họ thấy bụng mình to ra mặc dù không hề tăng cân. Những triệu chứng có thể xảy ra khác: Đau cổ hoặc đau lưng, khó thở, khó nuốt, ợ chua (a- xít trong dịch dạ dày đi lên cổ họng), khó hoạt động: như đi lại, đứng dậy khỏi ghế, mặc quần áo, tắm rửa.

Điều trị tật gù như thế nào?

Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên nhân và mức động nghiêm trọng của bệnh. Những phương pháp điều trị có thể là:

  • Sử dụng thuốc điều trị loãng xương
  • Thực hiện tập luyện để làm thẳng và chắc sống lưng
  • Sử dụng thuốc giảm đau
  • Ngoài ra còn có một phương pháp không cần dùng thuốc hỗ trợ chữa trị chứng gù lưng rất hiệu quả tại Viện nghiên cứu & ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm.
  • Mời quý vị theo dõi video Bấm huyệt chữa gù lưng do té ngã lâu năm theo đường link : https://www.youtube.com/watch?v=UiHircsAxjk 

và video dưới đây là một trường hợp bệnh nhân bị gù lưng đã 5 năm theo đường linK : http://https://www.youtube.com/watch?v=XMbFVtHSnDs