Cong vẹo cột sống hình chữ S, gây khó khăn trong sinh hoạt

Vẹo cột sống là tình trạng đường cong sinh lý của cột sống thay đổi, các đốt sống bị cong sang một bên hoặc xoay phức tạp. Biểu hiện rõ nhất là hai vai mất cân đối, xương bả vai nhô ra, xương sườn lồi lên hoặc có thể bị gù.

Hiện nay, thực trạng trẻ bị vẹo cột sống đang có xu hướng gia tăng ở nước ta do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số trẻ em sinh ra đã có tật cong vẹo cột sống bẩm sinh. Ở tuổi học sinh, một số trẻ ngồi học sai tư thế (bàn ghế không phù hợp với chiều cao), mang cặp sách lệch sang một bên, tư thế xấu trong thời gian dài có thể gây ra vẹo cột sống. Nhiều trường hợp khác không xác định được nguyên nhân dẫn đến vẹo cột sống.

Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ để lại những biến chứng. Đặc biệt với trẻ nhỏ có thể thay đổi rõ rệt về tư thế và ngoại hình, chậm phát triển chiều cao. Về lâu dài, nếu độ cong vẹo tiếp tục tăng lên trên 75 độ sẽ ảnh hưởng đến ngực, khung chậu, gây chèn ép dây thần kinh, tim, phổi và gan.

Khi bị Cong vẹo cột sống sẽ gây ra những những khó khăn cho người bệnh, trong sinh hoạt, trong cuộc sống, mời quý vị theo dõi video một trường hợp bị cong vẹo cột sống hình chữ S, được hỗ trợ chữa bệnh tại Viện nghiên cứu và ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm theo đường LinK : http://https://www.youtube.com/watch?v=Dxx0rrj_pCU