Điều chỉnh đau đầu gối, co duỗi khó khăn bằng bấm huyệt Thập chỉ Liên tâm

1. Đau đầu gối là gì?

Đau đầu gối là tình trạng đầu gối bị sưng do chất lỏng dư thừa tích tụ trong hoặc xung quanh khớp gối. Tình trạng sưng khớp có thể do chấn thương dây chằng, sụn, xương, hoặc các cấu trúc xung quanh khớp. Sưng có thể xảy ra trong khớp gối (tràn dịch) hay bên ngoài khớp gối (viêm bao hoạt dịch).

Đau đầu gối là một vấn đề phổ biến ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi. Đau đầu gối có thể là hậu quả của một chấn thương, ví dụ như đứt dây chằng, rách sụn hay các bệnh lý như viêm khớp, bệnh gout, nhiễm khuẩn…

Đau đầu gối có thể khiến bạn khó chịu và khó khăn trong việc đi lại. Đau đầu gối nghiêm trọng thậm chí có thể làm bạn mất khả vận động.

Đối với trường hợp đau đầu gối nhẹ có thể sử dụng các biện pháp tự chăm sóc. Trong các trường hợp nặng hơn, bác sĩ có thể yêu cầu bạn sử dụng các biện pháp vật lý trị liệu, cố định khớp gối, thậm chí là phẫu thuật.

2. Biểu hiện của triệu chứng đau đầu gối

Vị trí và mức độ nghiêm trọng của đau đầu gối có thể khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra. Dấu hiệu và triệu chứng có thể đi cùng với cơn đau đầu gối bao gồm:

  • Sưng và cứng khớp
  • Đỏ và ấm khi chạm tay
  • Yếu hoặc mất vững
  • Tiếng khớp kêu lục khục
  • Không thể duỗi thẳng đầu gối

  • Bạn có các triệu chứng đau đầu gối hoặc cần sự trợ giúp, tư vấn về cách chữa hãy liên hệ trực tiếp:

Hà Nội:

⛳️ Tư vấn tại Hà Nội: 032.6811.258
⛳️ Ship Đá chườm từ Hà Nội: 0832.18.6688 / 0983.581.652

TP Hồ Chí Minh:

⛳️ Tư vấn tại TP HCM: 0918.133.635 / 0937.853.823
⛳️ Ship Đá chườm từ HCM: 0858.00.2299