Thoái hoá đốt sống cổ gây đau đầu

Thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu trước đây chỉ gặp ở những người lớn tuổi nhưng ngày nay tỷ lệ mắc càng ngày càng cao ở người trẻ, nhất là những người làm việc văn phòng. Bệnh không những gây phiền toái cho bệnh nhân mà chứng bệnh này còn là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh khác. Vì vậy, nhận biết các triệu chứng và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng nghiêm trọng về sau.

1. Vì sao thoái hóa đốt sống cổ gây đau đầu?

Đốt sống cổ là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng của cơ thể. Một khi các đốt sống cổ bị thoái hóa sẽ xuất hiện gai mọc ở các đốt sống, chèn ép các dây thần kinh, làm hẹp động mạch đốt sống thân nền, chèn ép động mạch sống nền làm suy giảm quá trình tuần hoàn máu lên não. Chính vì thế, khi hoạt động tuần hoàn não không thể cung cấp đủ máu lên não sẽ gây ra triệu chứng đau đầu.

2. Nhận biết bệnh qua các triệu chứng sau

  • Đau đầu: Đây là triệu chứng chính của bệnh, bệnh nhân sẽ gặp những cơn đau ở phía sau đầu hoặc lan đến đỉnh đầu, trán và thái dương. Bên cạnh đó, bệnh còn khiến vùng phía sau mắt đau nhức hoặc khó chịu.
  • Đau cổ: Biểu hiệu này thường gặp ở người bị thoái hóa đốt sống cổ. Những cơn đau cổ âm ỉ có thể kéo dài từ gáy lan ra tai và cổ, đau lan đến vai, nhức nhối vô cùng khó chịu.
  • Cứng cổ: Người bệnh thường gặp triệu chứng này khi thời tiết trở lạnh cộng với tư thế nằm không đúng vào ban đêm, vì thế mỗi khi thức dậy vào sáng hôm sau, cổ trong tình trạng cứng đơ. Nếu gặp phải biểu hiện này sẽ rất khó khăn trong các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày, không thể quay đầu sang trái hoặc phải mà phải xoay cả người.

Ngoài những dấu hiệu chính như trên, người mắc bệnh thoái hóa cột sống cổ gây đau đầu còn kèm thêm các triệu chứng như buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt và kém tập trung…

Mời quý vị theo dõi Clips hỗ trợ chữa trị đau cột sống cổ, lưng, triệu chứng đau đầu cũng hết