Thoái hóa, Phồng đĩa đệm cột sống cổ

Phồng đĩa đệm cột sống là bệnh thường gặp và gây ra nhiều khó khăn cho các sinh hoạt động thường ngày. Có rất nguyên nhân dẫn đến bệnh phồng đĩa đệm và biểu hiện ở những triệu chứng khác nhau. Khi biết được triệu chứng, nguyên nhân chúng ta cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc trị liệu và phòng tránh bệnh. 

I. Phồng đĩa đệm cột sống là gì?

Bệnh phồng đĩa đệm cột sống là một trong những căn bệnh thường gặp do đĩa đệm bị tổn thương. Nó được xếp vào một thể của bệnh thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ. Đây là thời điểm vùng đĩa đệm chỉ vừa lồi (phồng) về sau – chỗ vòng sợi bị suy yếu trong khi nhân nhầy vẫn nằm trong bao xơ. Việc đĩa đệm bị lồi không chèn ép lên các dây thần kinh khiến rất nhiều người bệnh chủ quan. Vì thế, bệnh phồng đĩa đệm sẽ nhanh chóng chuyển biến theo chiều hướng nặng hơn nếu người bệnh không chú ý khám, trị liệu kịp thời, gây nguy cơ bị thoát vị đĩa đệm vô cùng cao.

II. Triệu chứng của bệnh phồng đĩa đệm cột sống

Bệnh phồng đĩa đệm có 2 dạng: Phồng đĩa đệm cột sống cổ và phồng đĩa đệm cột sống lưng. Bệnh không có những triệu chứng cụ thể ở giai đoạn đầu. Về lâu dài, do tình trạng lồi đĩa đệm mà phần nhân nhầy sẽ bị chèn ra ngoài, chèn ép lên tủy sống, dây thần kinh và rễ thần kinh cột sống. Với người bị Phồng đĩa đệm Cột sống cổ sẽ có một số triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, cụ thể như sau:

Người bệnh sẽ bị đau 2 vai rồi đau xuống cánh tay và bàn tay khi dây thần kinh cột sống cổ chịu tổn thương.

Việc đau nhức vùng vai, cổ dai dẳng trong nhiều ngày rồi lan sang các chi khác của cơ thể sẽ khiến người bệnh sẽ thấy khó vận động hơn.

Mời quý vị theo dõi Clips hỗ trợ chữa Phồng đĩa đệm cột sống cổ cho học viên tại lớp học Thập Chỉ Liên Tâm theo dường link: https://www.youtube.com/watch?v=cHMlJlu0LSk