Hướng dẫn hớp không khí, chườm nòng vùng gan … tại Phú Thọ

1. TÁC DỤNG CỦA HỚP KHÔNG KHÍ

✔ Làm ấm người
Hớp không khí giúp cơ thể ấm lên, bạn không còn co ro sợ lạnh nữa.

✔ Ngăn ngừa, cải thiện các chứng bệnh hô hấp
Hớp không khí, bạn sẽ cải thiện được các bệnh hô hấp thường gặp bao gồm: viêm phế quản cấp, viêm phổi do các loại vi khuẩn, virus; hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

✔ Giảm đau
Đặc biệt, khi bạn hớp không khí, hớp vào một cách mạnh mẽ và sâu, cung cấp đầy đủ oxi một cách nhanh chóng cho tế bào, bạn sẽ thấy các cơn đau của cơ thể, hoặc đau do bệnh gút được giảm đi.

Khi bạn hớp không khí, việc trao đổi tích cực giữa oxi và cac-bon-nic giúp làm giảm axit tại các mô của tế bào. Các bệnh nhân đang hàng ngày chịu các cơn đau hành hạ hãy nhanh chóng thực hành cách hớp không khí.

Hớp không khí còn giúp cơ thể giải phóng endorphins cũng có tác dụng như một loại thuốc giảm đau nội sinh.

✔ Giảm béo
Hớp không khí giúp bạn giảm cân. Hớp không khí cung cấp nhiều oxy do đó có hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa.

✔ Tăng đề kháng, tăng miễn dịch
Mỗi ngày đều cung cấp oxi đầy đủ, cơ thể bạn sẽ cải thiện miễn dịch, tăng đề kháng nhanh chóng, giúp phòng ngừa và lướt qua bệnh tật dễ dàng hơn. Lưu ý: Giải Nobel Y học 2018 trao cho đề tài Chữa ung thư bằng cường hóa hệ miễn dịch.

✔ Tăng sự hoạt bát, yêu đời
Mặt khác, khi bạn hớp không khí đúng theo hướng dẫn, oxy vào đầy đủ, khiến thán khí và hơi nước đọng ở đáy phổi được đẩy ra ngoài. Dung tích thở tăng lên, cơ thể được cung cấp nhiều oxi hơn, bạn thích hoạt động và trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt, năng động hơn.

Cảm giác này vô cùng dễ chịu.

Thực hiện đi, bạn sẽ thích ngay!

2. THÂN NHIỆT – YẾU TỐ SỐNG CÒN CỦA SỨC KHỎE

 Phần 2 – GAN thực hiện 500 chức năng tốt khi THÂN NHIỆT ổn định

Bạn biết đấy, gan là cơ quan nội tạng lớn nhất, vô cùng quan trọng và thực hiện hơn 500 chức năng của cơ thể.
Nhiều chức năng như vậy, mà gan còn đảm trách ba chức năng tối quan trọng cho sự sống. Ba chức năng đó là: lọc máu, chuyển hóa và lưu trữ.

– ⚡️ VỀ LỌC MÁU, gan như một nhà máy lọc, gan nhận chất thải xỉ sau bài tiết của tế bào do hồng cầu đem tới theo dòng máu tĩnh mạch, đồng thời gan trao cho hồng cầu dinh dưỡng mới mà gan nhận được từ hệ thống tiêu hóa.

Gan chỉ lọc máu tốt khi các tế bào gan khỏe mạnh và hoạt động tích cực. Nhưng cũng như các cơ quan khác, nếu các mao mạch ở lá gan mà hẹp hoặc tắc thì hông cầu không lưu thông qua được khiến tế bào gan không nhận được dinh dưỡng đồng thời bị ứ đọng độc tố.

Khi chườm gan, mao mạch giãn nở, hồng cầu chui lọt qua được, đem dinh dưỡng đến, dọn rác thải đi cho tế bào, lọc máu nhờ vậy mà mới thực hiện trơn tru.

– ⚡️ VỀ CHUYỂN HÓA, gan đúng nghĩa là một nhà máy hóa chất. Gan biến đổi chất nọ thành chất kia, cụ thể là gan biến các chất dinh dưỡng sau hệ tiêu thành các dinh dưỡng đặc biệt để hồng cầu nhận đem đi nuôi tế bào.

Điều cần lưu ý là các phản ứng hóa học trong gan chỉ diễn ra trọn vẹn trong điều kiện nhiệt độ bình thường, là trong khoảng 36.5oC – 37oC. Ở cơ thể thân nhiệt thấp, các phản ứng hóa học xảy ra kém, các chất bổ ăn vào khôg được chuyển hóa thành dinh dưỡng đặc biệt, khiến chất bổ ứ đọng trong gan, chất tải cho lá gan, trong khi cơ thể lại thiếu dinh dưỡng.

Dân gian có câu “người gầy thầy cơm” để chỉ những người nạp đồ ăn rất nhiều nhưng cơ thể vẫn gày còm ốm yếu, không có sinh lực. Thậm chí, những người gày ốm này ham bồi bổ, thì lại càng không dạt mục đích, vì gan không chuyển hóa được đồ ăn, bao chất bổ bị tích độc trong gan, khiến gan càng suy yếu.

Chườm gan giúp chuyển hóa tốt, thì hấp thu mới tốt, cơ thể đủ dinh dưỡng mới khỏe mạnh.

– ⚡️ VỀ LƯU TRỮ, gan là một nhà kho. Các dinh dưỡng sau quá trình chuyển hóa mà cơ thể không dùng hết sẽ được gan đóng gói để dùng dần. Khi các mao mạch hẹp hoặc bế tắc, đến máu còn không đi qua được, tế bào gan bị tổn thương, khả năng hoạt động kém, chức năng lưu trữ giảm.

Sức nóng của chườm gan làm giãn mao mạch, phục hồi tế bào gan, làm mạnh hoạt động của lá gan, lưu trữ tăng. Những người mắc chứng bệnh xấu đói, hạ đường huyết, mới ăn mà đã đói cồn cào, xây xẩm mặt mày, chân tay run, vã mồ hôi đều cải thiện chứng bệnh sau một thời gian chườm gan. Chức năng lưu trữ của gan tăng với biểu hiện rõ rệt nhất là bênh nhân bớt thèm ăn vặt, đặc biệt bớt thèm ăn đồ ngọt.

Lọc máu, chuyển hóa, lưu trữ là ba yếu tố sống còn mà nhờ gan thực hiện tốt thì cơ thể mới đào thải được độc tố, tiếp nhận đủ dinh dưỡng cho sức khỏe ổn định.

Vậy hãy chườm gan đều đặn nhé bạn!

Mời các bạn theo dõi video Viện Nghiên cứu và ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm hướng dẫn bà con tại Thị trấn Thanh Sơn, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ:

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hà Nội:

⛳️ Tư vấn học Hà Nội: 032.6811.258
⛳️ Ship Đá chườm từ Hà Nội: 0832.18.6688 / 0983.581.652

TP Hồ Chí Minh:

⛳️ Tư vấn học TP HCM: 0918.133.635 / 0937.853.823
⛳️ Ship Đá chườm từ HCM: 0858.00.2299