Bí quyết để trở thành thầy chữa Thập Chỉ Liên tâm

“ÔNG TỔ” CỦA LÝ THUYẾT VẬN HÀNH MAO MẠCH – A. Krogh (1874-1949) VÀ HỆ BẠCH HUYẾT.

Theo A.krogh:
– Nguyên nhân thứ nhất gây tắc nghẽn là do áp lực máu bị giảm đi, thậm chí về gần bằng không tại các mao mạch, do máu phân nhánh quá nhiều, tạo ra mạng lưới mao mạch chằng chịt.
– Nguyên nhân thứ hai gây tắc nghẽn là có nhiều kênh dẫn mao mạch nhỏ, chỉ bằng 4-7 micromet, trong khi đường kính chiếc tàu hồng cầu lại lớn hơn, là 7,5 micromet. Để chiếc tàu chuyên chở hồng cầu có thể chui lọt qua mao mạch mà đến với các tế bào, cơ thể thiết kế đường ống mao mạch có thể giãn nở, còn hồng cầu thì có thể biến dạng từ đĩa tròn sang hình ống như cái đũa ngắn.
– Nguyên nhân thứ ba gây tắc mạch là máu chảy qua mao mạch thường để lại các chất, trong đó có mỡ gây bám dính thành mao mạch như những lớp phù sa, khiến kênh dẫn dần bị thu hẹp hoặc xơ vữa mạch máu.
– Nguyên nhân gây tắc mạch thứ tư là trong máu có rất nhiều thành phần “tốt mà không cần thiết” do cuộc sống thời hiện đại dư thừa thực phẩm.

Tóm lại, mao mạch tắc nghẽn khiến tế bào thiếu oxy, thiếu dưỡng chất, ứ đọng chất thải xỉ, độc tố, carbonic và tế bào bị tổn thương, khiến gây tổn thương cơ quan, và cơ thể bị ảnh hưởng.

Do đó cơ thể có những chỗ khó chịu, mệt mỏi, dù ta không biết bệnh gì. Và ngày nay, chuyện người cứ nửa ốm nửa khỏe là hiện tượng chung trong xã hội.

Ngược lại, nếu kênh dẫn mao mạch thông thì cửa mao mạch mở, hồng cầu đi qua được, tế bào có đủ oxy dưỡng chất, đồng thời tế bào loại bỏ chất thải xỉ carbonic, tế bào khỏe mạnh sẽ giúp cơ thể khỏe, không già nhanh, không đau đớn, bệnh tật.

MỘT CHÚT VỀ HỆ BẠCH HUYẾT
Hệ bạch huyết luôn đi song hành với hệ tuần hoàn, tức là đi cùng với động mạch, tĩnh mạch. Khi hồng cầu đem oxy và dinh dưỡng (vitamin, hormone, chất béo…) đến tế bào rồi lấy đi chất bài tiết của tế bào và carbonic về tim.

Nhưng những thải xỉ kích thước lớn thì không theo tĩnh mạch, mà theo hệ thống bạch huyết đi từ từ qua các trạm lọc là các hạch.

Trong hạch có rất nhiều bạch cầu B và T để lọc các phế thải và tiêu diệu vi khuẩn, vi trùng, sau đó đi qua lá lách, gan và thận để loại trừ các phế thải ra ngoài cơ thể, còn phần sạch thì đem trở lại tĩnh mạch tim.

Hệ tuần hoàn đi về tim thời gian mất dưới 1 phút, còn hệ bạch huyết phải mất hơn 1 giờ. Các chất lưu thông trong hệ tuần hoàn và hệ bạch huyết là hoàn toàn giống nhau, chỉ có điều là hồng cầu chỉ lưu thông trong hệ tuần hoàn.

Các chất thải xỉ về tim qua hai hệ tuần hoàn và bạch huyết có thể ví như việc chúng ta “xách theo hành lý nhỏ đi về trước bằng máy bay, còn đồ đạc lớn thì gửi xe tải chở về, sẽ đến sau”.

Hệ bạch huyết không có sức ép để đẩy thải xỉ đi.
– Nó phụ thuộc hoàn toàn vào sự co giãn của bắp thịt do các hoạt động và đi đứng hàng ngày.
– Dễ hiểu là nếu chúng ta chăm vận động, tập thể dục thì độc tố, chất cặn bã được dọn dẹp tốt.
– Khi bị cứng cơ bắp, hoặc sưng phù, nguyên nhân lớn là do hệ bạch huyết hoạt động không đầy đủ.

Điều này cũng giải thích vì sao khi chườm gan chúng ta thấy ngay sự dễ chịu toàn thân, đó là do dòng máu ấm từ gan tỏa đi khắp nơi làm giãn nở mao mạch, thúc đẩy nhanh sự lưu thông của hệ bạch huyết (vốn là chiếc xe tải chở nặng ì ạch trên đường bộ), đương nhiên cũng thúc đẩy nhanh cả hệ tuần hoàn.

Việc dậm gót Mikulin và uống nước Chili trong Thập Chỉ Liên Tâm cũng là cách kích thích cho hệ bạch huyết hoạt động trơn tru.

Vậy, nhiệm vụ của chúng ta là làm sao để luôn thông hệ thống mao mạch.

Vì sức khỏe con người liên quan chặt chẽ đến ba yếu tố: oxy, kiềm, nhiệt độ, nên chúng tôi quan tâm xây dựng một sơ đồ về “tam giác sức khỏe”
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
Mời quý vị theo dõi chia sẻ của Bs Dư Quang Châu với đề tài: BÍ QUYẾT TRỞ THÀNH THẦY CHỮA THẬP CHỈ LIÊN TÂM theo đường link:https://www.youtube.com/watch?v=xl7jKnJlG94