BỎ ĐÓI ĐỂ ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG CƠ THỂ

NHỊN ĂN GIÁN ĐOẠN 16/8
BỎ ĐÓI ĐỂ ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG CƠ THỂ
Những ai quan tâm đến sức khỏe thì không thể không nói đến vấn đề ăn uống sao cho hợp lý và khoa học. Và sự thật, ăn uống đóng vai trò có tính quyết định đối với sức khỏe con người. Bộ môn Thập Chỉ Liên Tâm sẽ giới thiệu cho bạn một phép ăn uống giúp bạn khỏe, đẩy lùi bệnh tật mà không tốn kém.
1. LƯỢNG THỨC ĂN CẦN ĐỂ NUÔI CƠ THỂ
Bạn có biết một sự thật là chúng ta thường ăn quá nhu cầu cơ thể không? Vậy lượng dư thừa sẽ đi đâu? Nó được dự trữ trong một kho chứa ở gan và các tế bào, dưới dạng mỡ và đường.
Khi ngày nào cũng ăn dư thừa thì kho dự trữ đó ra sao? Kho đầy, các khối mỡ tích tụ và dày lên từng ngày, bạn bị gan nhiễm mỡ. Khi gan quá tải, sự rối loạn chuyển hóa xuất hiện, và rồi mỡ sẽ đóng dày lên ở bụng, rồi má, cằm, đùi, cánh tay, bắp chân… Rồi mỡ xuất hiện trong dòng máu, gọi là máu nhiễm mỡ.
Về lượng đường, khi kho chứa của gan đầy đường, nó sẽ tràn vào máu, lượng đường trong máu sẽ cao lên.
Bình thường, đường được chuyển hóa từ thức ăn sẽ hấp thụ vào máu rất nhanh và cũng rất nhanh tạo ra năng lượng. Tuyến tụy tiết ra insulin để bình ổn lượng đường trong máu. Nhưng do lượng đường dư thừa đổ vào trong máu thường xuyên khiến tuyến tụy làm việc cật lực quá mệt mỏi đến mức sẽ trơ lỳ trước tín hiệu báo cần tiết insulin, khiến bạn rơi vào tình trạng tiểu đường tuýp 2. Tràn kho dự trữ trong gan gây ra rối loạn chuyển hóa.
Thêm vào đó, lượng mỡ, đường dự trữ lâu trong gan sẽ bị hư, trở thành độc tố. Gan bị nhiễm độc bởi chính các thức dự trữ dư thừa này.
Gan là cơ quan có trên 500 chức năng, trong đó rất quan trọng là chức năng chuyển hóa và thải độc. Khi bản thân gan bị nhiễm độc do chất tích tụ gây ra thì các chức năng của gan hoạt động không hiệu quả, khiến rối loạn chuyển hóa và thải độc kém. Toàn cơ thể bạn sẽ bị nhiễm độc. Bạn mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, trầm cảm, hay bực bội,… và các chứng bệnh lũ lượt kéo tới.
GIẢI NOBEL Y HỌC 2016 VỀ ‘TỰ THỰC’
Giải Nobel Y học 2016 đã thuộc về nhà khoa học người Nhật, Giáo sư Yoshinori Oshumi, với công trình nghiên cứu phát hiện ra cơ chế “tự thực” của tế bào (Autophagy). Phát hiện này đã mở ra những cách hiểu mới về nghiên cứu sinh lý người, trong đó có khả năng thích nghi với cơn đói hoặc phản ứng của cơ thể khi bị viêm nhiễm.
Có thể tóm tắt là cơ thể “tự tiêu hóa các phần tử yếu kém trong tế bào” và tiếp đó “tự sản xuất” khoảng 60-70% nhu cầu cơ thể. Thế nên ăn càng nhiều thì cơ thể phải tìm cách đẩy ra càng lớn, gan thận càng quá tải.
Giải pháp cho vấn đề của bạn – đó chính là BỎ ĐÓI CƠ THỂ, hay gọi là nhịn ăn cách quãng.
 Xin mời quý vị theo dõi Bài giảng “Bỏ đói để đánh thức tiềm năng cơ thể” theo đường link: