Cách chữa di chứng tai biến bằng Bấm huyệt Thập chỉ Liên tâm

Các di chứng sau tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần hoặc toàn bộ não đột ngột bị ngưng trệ, dẫn đến các tổn thương não.Tùy vào phần não bị tổn thương, di chứng sau tai biến mạch máu não gây ra sẽ khác nhau bao gồm:

  • Rối loạn thị giác: Nếu bệnh nhân bị tắc động mạch hoặc tĩnh mạch võng mạc trung tâm sẽ gây thiếu máu võng mạc. Hậu quả là mất thị lực một bên hoặc hai bên. Đôi khi tắc động mạch cùng cảnh bên gây hiện tượng mù thoáng qua (mù Fugax).
  • Rối loạn nhận thức: Di chứng sau tai biến mạch máu não này chiếm khoảng 60% bệnh nhân, là một trong những di chứng nặng nề nhất. Bệnh nhân bị sa sút trí tuệ, hay quên, không nhận ra người thân, mất khả năng định hướng thời gian, không gian,…
  • Rối loạn ngôn ngữ: Nguyên nhân là do tổn thương vùng Broca khiến bệnh nhân không điều khiển được hệ phát âm (dây thanh âm, môi, lưỡi…) để phát ra lời nói. Do đó, bệnh nhân có biểu hiện nói ngọng, âm điệu thay đổi, nói lắp,…
  • Yếu hoặc liệt nửa người: Đây là di chứng phổ biến nhất, chiếm khoảng 90% bệnh nhân tai biến mạch máu não. Bệnh nhân bị liệt vận động nửa người, liệt tay chân, liệt mặt, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân. Hơn nữa, việc không vận động trong thời gian dài có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân như lở loét da, cứng khớp, viêm đường hô hấp, đôi khi gây nhiễm trùng có thể dẫn đến tử vong.
  • Hôn mê: Hiện tượng người thực vật.
  • Một số di chứng khác: Tiểu tiện không tự chủ, khó nuốt, táo bón,…

Viện Nghiên cứu và ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm chuyên mở lớp học hướng dẫn cho người bệnh, người nhà chăm sóc cho người bị tai biến biết cách hỗ trợ cho Bệnh nhân bị tai biến, lớp học rất ngắn ngày, cách học rất dễ hiểu, ai cũng học được:

Bạn cần thông tin thêm hoặc cần sự trợ giúp hãy liên hệ trực tiếp:

Hà Nội:

⛳️ Tư vấn học Hà Nội: 032.6811.258
⛳️ Ship Đá chườm từ Hà Nội: 0832.18.6688 / 0983.581.652

TP Hồ Chí Minh:

⛳️ Tư vấn học TP HCM: 0918.133.635 / 0937.853.823
⛳️ Ship Đá chườm từ HCM: 0858.00.2299