CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH (Phần 24)

CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH

(TÀI LIỆU GỐI ĐẦU GIƯỜNG)

Kỳ 24

CÁCH SỬ DỤNG NƯỚC KIỀM ĐIỆN GIẢI:

– Uống nước kiềm: hai tuần đầu bắt đầu với nước kiềm pH 8.5 cho cơ thể làm quen dần.

Hai tuần kế tiếp uống nước kiềm 9.0.

Sau bốn tuần bắt đầu sử dụng kiềm 9.5, và sẽ dùng nước kiềm 9.5 thay cho nước trắng.

– Không uống nước kiềm trong vòng 30 phút trước và sau bữa ăn. (Trước và sau ăn 30 phút, sử dụng nước trung tính 7.0).

– Một ly nước kiềm sáng thức dậy, một ly nước kiềm trước khi ngủ là thói quen uống nước nên hình thành.

– Nấu cơm: nước kiềm 9.0.

– Nấu canh, nấu súp, luộc rau, hầm xương, pha trà: nước kiềm 9.5.

– Sát khuẩn rau củ quả tươi để ăn sống, thịt cá tươi: bằng nước acid lấy từ đầu thải bỏ khi bạn hứng nước siêu kiềm.

– Vo gạo, rửa rau củ quả, rửa thịt cá: nước kiềm 10.5 bóc tách được một phần, và nước siêu kiềm 11.5 bóc tách được hầu hết dư lượng thuốc trừ sâu, sáp nến, chất bảo quản và các loại hóa chất tồn dư trên bề mặt rau củ quả.

– Ngâm rửa rong biển khô, tôm khô, mực, cá và các loại khô: nước kiềm 9.5.

– Súc miệng, súc họng khi có viêm nhiễm: nước acid (2.5 – 3.5) hứng từ đầu thải bỏ của nước siêu kiềm.

– Rửa chén dĩa, lau sàn nhà: nước acid (2.5 – 3.5) hứng từ đầu thải bỏ của nước siêu kiềm.

– Pha sữa, uống thuốc, tráng miệng sau ăn: nước trung tính 7.0.
– Rửa mặt, tắm gội: nước làm đẹp beauty 5.5.

– Bảo quản nước kiềm điện giải trong bình chứa sẫm màu, không dùng bình chứa sáng màu, trong suốt.

– Nước kiềm điện giải sau khi được hứng từ vòi chỉ có thể giữ tính chất kiềm trong vòng 2-3 ngày.

– Điều quan trọng: không một loại nước kiềm nào có thể hoàn toàn thay thế được các sản phẩm kiềm thiên nhiên như rau củ quả trái cây.

———————-

LƯU Ý MỘT SỐ YẾU TỐ KHIẾN CƠ THỂ BỊ ACID HÓA:

– Ăn uống acid, tinh thần tiêu cực, tồn tại các điểm đau, tắc, chèn ép,…

– Cần lưu tâm rằng các loại nước ép rau, ép trái cây khi vừa mới ép, được uống tươi thì cung cấp kiềm, để lâu hoặc đóng chai thì acid.

Tóm lại, kiềm hóa cơ thể bằng cách bổ sung kiềm từ ăn uống, nhưng đồng thời phải thực hiện việc giảm acid bằng cách hớp không khí, hít thở sâu, bỏ đói cơ thể, giữ tinh thần thư thái thì việc kiềm hóa mới thực sự hiệu quả.

Bác sĩ Dư Quang Châu

– Tác giả phương pháp chườm gan
– Viện trường Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT)
– Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT