Chữa Tiểu Đường – Bài 5: Bước lên – xuống

TẬP LUYỆN CHỮA GÚT – BÉO PHÌ – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

🌹 HẾT ĐAU, GIẢM BỆNH NHỜ BẤM HUYỆT NGÓN TAY

Báo Khoa học và Đời sống
Tham khảo KINH NGHIỆM HAY TRỊ GÚT

Kết hợp nhiều phương pháp tập luyện cộng với chế độ ăn uống và bấm “Thập Chỉ Liên Tâm” ông Lưu Văn Toan (67 tuổi, ở K9 Tập thể Biên phòng, phường Bạch Đằng, Hà Nội) không những hết đau Gút mà còn giảm được huyết áp, gan nhiễm mỡ, mỡ nhiễm máu,…
NHẬT HÀ

 MẤT NGỦ VÌ ĐAU
Gặp ông Toan trong hội thảo khoa học “Thập Chỉ Liên Tâm trị ù tai, điếc tai” khi ông đang thực hiện bấm đầu ngón tay hỗ trợ trị bệnh miễn phí cho mọi người.

Ông cười, nhờ phương pháp cải thiện tuần hoàn làm thông mao mạch – sạch tĩnh mạch này mà sưc khỏe của ông đã được cải thiệ tốt nâng từ loại B2 lên hạnh A3.

Ông Toan kể, ông bị Gút từ năm 2005, khi đó vợ con ở xa, ông thường ăn cơm bụi và nhậu nhẹt với đồng đội. Một lần khi nhậu về, tự nhiên ông thấy đỏ và đau nhức ở mu bàn chân, hai ngón chân cái và hai ngón út.

Ông đi khám được kết luận bị Gút với chỉ số axit uric là >550µmol/l, được chỉ định dùng Colchicine, thuốc chống viêm giảm đau thì đỡ.

Biết đau Gút là do dùng bia, rượu, ăn hải sản, lòng lợn, tiết canh và thịt đỏ… mà ra, nhưng khi còn công tác, thường phải tiếp khách nên ông không kiêng được và càng ăn càng đau.

Lúc đầu phải sau 2-3 tháng, lượng axit uric tích tụ nhiều mới gây đau, nhưng về sau đau liên tục, có khi chỉ cần động một chút rượu là đau.

Cơn đau Gút có thể nói là cơn đau khủng khiếp nhất, đau đến mức mất ăn mất ngủ, đau đến mức muốn cắt bỏ cả chân, không làm chủ được tinh thần, vợ con chăm sóc cho cũng cáu gắt…

Khi chân sung đau thì đi lại khó khăn, nhiều khi phải bò. Oái ăm nhất là thuốc đặc trị Gút Colchicine lại là thuốc độc bảng A, không được uống quá 2 viên/ngày và chỉ được uống trong 3 ngày, dù vẫn chưa hết đau cũng phải dừng lại.

Đau quá muốn chết chỉ cần uống 1 vỉ là “đi luôn”. Ngoài ra, ông còn bị viêm phế quản mạn tính, huyết áp cao, thường xuyên ở mức 180/95mmHg, gan nhiễm mỡ, mỡ nhiễm máu… phải uống thuốc hằng ngày. Sức khỏe của ông khi nghỉ hưu thăm khám được đánh giá loại B2.

 THÔNG LỌC MÁU ĐƯA AXIT URIC VỀ 330 µMOL/L
Ông Toan cười, khi thấy sức khỏe của mình quá suy sụp, ông lên mạng tìm hiểu kinh nghiệm chữa bệnh thì biết đến phương pháp “Thập Chỉ Liên Tâm”.

Tìm hiểu kỹ thì được biết đây là liệu pháp về y mao mạch, day bấm tác động vào các đường đi của mạch máu kết hợp chườm đá nóng vùng gan giúp máu huyết lưu thông, giúp giãn mao mạch, đưa được oxy tới nuôi tế bào, thải bỏ độc tố, phục hồi tổ chức và cơ thể, tăng đề kháng.

Thấy hay, ông đi học để nâng cao sức khỏe là chính chứ không nghĩ là giải trừ được các bệnh mạn tính của ông.

Nhưng thật bất ngờ, sau khóa học 1 tuần về nhà, hằng ngày ông kiên trì thực hiện bấm ngón tay, chân cộng với chườm nóng gan bằng “Cặp đá diệu kỳ” theo cách goi của BS Dư Quang Châu (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm Xạ) kết hợp với chế độ ăn sạch, ăn kiêng thịt chó, thịt đỏ, lòng lợn… dần dần ông thấy mình bớt mệt mỏi, ăn ngon và ngủ tốt, người khỏe mạnh.

Ông rất ngạc nhiên sau hơn 1 năm kiên trì, huyết áp của ông luôn ổn định ở mức 140/85mmHg, viêm phế quản mạn tính giảm hẳn.

Tháng 7/2015, ông đi kiểm tra lại sức khỏe, bác sĩ cũng ngạc nhiên vì các chỉ số giảm mạnh: Axit uric xuống ngưỡng bình thường 330µmol/l, vẫn béo nhưng hết gan nhiễm mỡ và mỡ nhiễm máu.

Sức khỏe của ông nâng lên mức A3 và hiện tại ông thấy khỏe hơn lúc đi khám nhiều, 6 tháng nay ông không phải uống thuốc Gút dù vẫn uống bia, rượu. Theo ông Toan, để trị phải kiên trì và tập luyện thể thao kết hợp với úng dụng các phương pháp trị bệnh không dùng thuốc, cơ thể mới khỏe mạnh.

“Thập Chỉ Liên Tâm kế thừa phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch, nổi tiếng là có kết quả chữa bệnh kỳ diệu cho hàng vạn người.

Phương pháp này trước đây được coi là thần bí, nhưng nay được nghiên cứu dưới góc nhìn khoa học dã trở nên đơn giản, có thể chỉ dạy cho mọi người tự làm thầy thuốc gia đình.

Bấm huyệt kết hợp với chườm đá nóng vùng gan, phương pháp đang ngày càng phổ biến rộng rãi, được gọi là “Thập Chỉ Liên Tâm” để tiếp bước Thập Chỉ Đạo, chữa lành cho nhau bằng tình thương, kết nối trái tim với trái tim, sẻ chia tấm lòng với tấm lòng”.

BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT

Mời quý vị theo dõi clips hướng dẫn kết hợp các bài tập của thầy Đỗ Đức Ngọc với Thập Chỉ Liên Tâm để chữa bệnh tiểu đường.