Chữa Tiểu Đường – Bài tập 4: Vỗ 4 nhịp

HỚP KHÔNG KHÍ KẾT HỢP VỖ TAY 4 NHỊP

Chân lý bao giờ cũng đơn giản, thiên hạ bao giờ cũng đem những khó khăn bày cho thiên hạ nhưng trên thực tế không bao giờ thực hiện được, tôi may mắn có ông bạn lại luôn đem những tuyệt chiêu truyền giãng cho mọi người nhưng không ai chịu nghe, chịu tin…..vì nó dễ quá!!!!! Thói thường là như thế, tôi thì lại khác những lời nói của ông bạn tôi (Michel TRẦN VĂN BA) luôn là khuôn vàng thước ngọc đối với tôi….Chính vì thế mà liệu pháp KHÍ CÔNG HỚP KHÔNG KHÍ ra đời.

Một môn KHÍ CÔNG mà ai cũng làm được nhưng không mấy ai chịu làm, tôi xem nó như THẦN DƯỢC từ khi có nó, nó giúp tôi khỏi suyễn, khỏi suy giản tĩnh mạch chân. Thôi đừng bàn cãi nữa hãy cùng tập với nhau nhé, sau đây là những kinh nghiệm mà sau hơn 2 năm tậl luyện, mời các bạn đọc cho kỹ rồi chịu khó tập luyện hàng ngày, điều quan trọng là khi luyện tập hiệu nhớ chia sẻ lại cho mọi người – Savoir donner donc pouvoir rcevoir (Biết cho sẽ được nhận). Nó chính là một trong vũ khí lợi hại phòng chống đại dịch…..

🌶 MỘT SỐ TÁC DỤNG CỦA HỚP KHÔNG KHÍ

⚜️ Làm ấm người
Hớp không khí giúp cơ thể ấm lên, bạn không còn co ro sợ lạnh nữa.

⚜️ Ngăn ngừa, cải thiện các chứng bệnh hô hấp
Hớp không khí, bạn sẽ cải thiện được các bệnh hô hấp thường gặp bao gồm: viêm phế quản cấp, viêm phổi do các loại vi khuẩn, virus; hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD).

⚜️ Giảm đau
Đặc biệt, khi bạn hớp không khí, hớp vào một cách mạnh mẽ và sâu, cung cấp đầy đủ oxi một cách nhanh chóng cho tế bào, bạn sẽ thấy các cơn đau của cơ thể, hoặc đau do bệnh gút được giảm đi.

Khi bạn hớp không khí, việc trao đổi tích cực giữa oxi và cac-bon-nic giúp làm giảm axit tại các mô của tế bào. Các bệnh nhân đang hàng ngày chịu các cơn đau hành hạ hãy nhanh chóng thực hành cách hớp không khí.
Hớp không khí còn giúp cơ thể giải phóng endorphins cũng có tác dụng như một loại thuốc giảm đau nội sinh.

⚜️ Giảm béo
Hớp không khí giúp bạn giảm cân. Hớp không khí cung cấp nhiều oxy do đó có hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ thừa.

⚜️ Tăng đề kháng, tăng miễn dịch
Mỗi ngày đều cung cấp oxi đầy đủ, cơ thể bạn sẽ cải thiện miễn dịch, tăng đề kháng nhanh chóng, giúp phòng ngừa và lướt qua bệnh tật dễ dàng hơn. Lưu ý: Giải Nobel Y học 2018 trao cho đề tài Chữa ung thư bằng cường hóa hệ miễn dịch.

⚜️ Tăng sự hoạt bát, yêu đời
Mặt khác, khi bạn hớp không khí theo hướng dẫn của bác sĩ Dư Quang Châu, oxy vào đầy đủ, khiến thán khí và hơi nước đọng ở đáy phổi được đẩy ra ngoài. Dung tích thở tăng lên, cơ thể được cung cấp nhiều oxi hơn, bạn thích hoạt động và trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt, năng động hơn.

Cảm giác này vô cùng dễ chịu.
Thực hiện đi, bạn sẽ thích ngay!

🌶 HỚP KHÔNG KHÍ THẾ NÀO CHO ĐÚNG?
Há miệng cho thật lớn, hớp cho thật mạnh bằng miệng, rồi bạn thở ra từ từ, thật chậm bằng mũi.
Đơn giản vậy thôi.

Mới tập, chưa quen, bạn có thể thấy hơi khô họng, thậm chí nghe hơi choáng váng do lượng oxi tăng đột ngột. Từ từ bạn sẽ nhanh chóng làm quen kỹ thuật và không còn các cảm giác trên.

Lưu ý: tránh hớp không khí chỗ gió lùa hoặc không khí quá lạnh, hoặc nhiều bụi.

Hớp không khí vào các buổi sáng là tốt nhất.

Bạn hớp 30 cái. Ngưng một chút, rồi lại hớp 30 cái nữa, và 30 cái nữa, vị chi là 3 lượt hớp. Tổng cộng bạn sẽ là hớp không khí 90 cái mỗi sáng thức dậy.
Tuy vậy, cũng khó kiên nhẫn để thực hiện hết 90 cái hớp.

Bạn nên kết hợp hớp không khí với đi bộ.
Nếu không đi bộ tập thể dục thì bạn hớp trong khi đi lại lòng vòng trong phòng.

Hãy khởi động một ngày mới tràn đầy năng lượng với HỚP KHÔNG KHÍ bạn nhé!

BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT

Mời quý vị theo dõi clips hướng dẫn Hớp không khí kết hợp vỗ tay 4 nhịp trong bài tập chữa tiểu đường của Viện nghiên cứu và Ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm