NHỊN ĂN ĐỂ LÀM GÌ?

NHỊN ĂN ĐỂ LÀM GÌ?
(Phần 2)

Tôi là người đề xuất phương pháp ăn 16:8, vừa hiệu quả, vừa an toàn. Dưới đây tôi giới thiệu phương pháp Nhịn ăn với chỉ mục đích tham khảo mọi người không nên làm theo mà ảnh hưởng đến sức khoẻ, (xin cảnh báo –  Dư Quang Châu

– Nhịn ăn tạo cho toàn bộ cơ thể (tim, dạ dày, ruột thận, phổi, tụy gan, v.v.) một cơ hội nghỉ ngơi và lấy lại sức mạnh để có thể hoạt động với hiệu quả lớn hơn sau khi nhịn ăn.

– Nhịn ăn tạo ra sự phá vỡ và bài tiết các chất độc hại bám vào toàn bộ các cơ quan và mô của cơ thể, do đó làm sạch toàn bộ cơ thể, tạo điều kiện cho cơ thể làm việc với hiệu quả cao nhất.

– Nhịn ăn làm trẻ lại toàn bộ hệ thống và phục hồi lại sự thanh xuân cho mọi tế bào, mô, mạch máu – làm chậm quá trình già nua và làm tăng tuổi thọ.

– Nhịn ăn giúp cho việc tái lập và sự tiết xuất bình thường và cân đối của các tuyến và các cơ quan.

– Nhịn ăn bảo toàn năng lượng, tiến hoá tâm linh, làm trí óc sáng suốt,giác quan bén nhạy và tăng cường trí nhớ. Chất thải độc hại làm tắc nghẽn não được rửa sạch và tẩy trừ. Trí tuệ rất tập trung và minh mẫn, nhờ não được tăng cường lượng máu nuôi.

– Nhịn ăn tẩy sạch được những sản phẩm độc tố qua da, đốt những chất béo và làm giảm trọng lượng dư thừa. Nó giúp dẹp bỏ được sự thôi thúc phải hút thuốc lá và uống rượu. Nó làm thư giãn hệ thống thần kinh, làm dịu đi những lo âu và góp phần chữa bệnh mất ngủ.

Bằng cách đốt cháy và thải các chất không cần tới, nhịn ăn có thể làmchấm dứt các sự phát triển không bình thường trong cơ thể, có thể chữa khỏi các khối u, mô bệnh, các chỗ loét, chỗ sưng, các viên sỏi, v.v…

Nhịn ăn thường kỳ phòng ngừa được bệnh, do giữ được cơ thể sạch sẽ và cơ thể hoạt động với sức lực và hiệu quả tối đa. Các Bác sỹ nhận thấy rằng nhịn ăn làm tăng sức đề kháng chống lại nhiễm trùng.
Trích “Thức ăn và sức khoẻ” của Avadhutika Ananoamitra Acanya Người dịch: Vĩnh Phụ).