Thời kỳ thứ ba của chữa trị : MẶC CẢ

Thời kỳ thứ ba của chữa trị MẶC CẢ

Khi sự GIẬN DỮ đã qua đi vì không đem lại cho bạn điều gì, lúc đó bạn sẽ thử làm một cuộc thương lượng, và bạn không ý thức bằng cách nào đó nên làm một ĐIỀU THIỆN để có thể đánh đổi được cái mà bạn mong muốn.

Người ta thường thực hiện thỏa thuận này với Thượng đế, bằng những lời nói ẩn ý, và thường dựa trên một tội lỗi tiềm tàng là đã không làm một việc gì đáng lẽ “phải làm”. Việc tìm ra và nhổ tận rể cái tội lỗi đó rất là quan trọng, nó tăng thêm sự MẶC CẢ và dẫn đến sự SUY SỤP.

Bạn hãy nghĩ đến những điều bạn “cần phải làm và hãy tưởng tượng chúng bị tan biến”. Khi bạn đã đi qua bảy thời kỳ, có thể bạn sẽ khám phá ra sự thay đổi bạn mong muốn điều gì trong cuộc đời của bạn, nhưng lúc đó không phải là do sợ hãi như lần này.
Như tìm cách thương lượng để thoát khỏi bệnh tật, bằng cách là nhờ bất kỳ ai giúp đỡ mình.

Các bạn không giải thích được lý do gì có sự mặc cả, nhưng lại bảo mình hãy thử cố gắng như: thiền định, tắm hơi, xoa bóp và luyện tập các môn dưỡng sinh, khí công. Bạn tự nhủ rằng nếu chuyên tâm vào tập luyện các môn, hy vọng bạn sẽ khỏi được bệnh.

Có bạn lưỡng lự giữa chấp nhận với hy vọng vào tác động thần kỳ của bất kỳ một phương pháp nào, bạn đã tìm hàng nghìn lý do để tìm cho được một phương án tối ưu. Đến lúc bạn không còn tin tưởng ở bất kỳ ai và bạn cũng không tin ngay cả chính bản thân mình.

Có người lại tiến hành cuộc thương lượng bằng cách “cầu nguyện với thượng đế” cứu giúp, và họ sẽ làm mọi điều gì nếu như còn sống sót và họ sẽ hiến dâng cuộc đời mình cho Thượng đế dưới bấy kỳ hình thức nào. Bạn càng mặc cả thì càng cảm thấy mình yếu đuối hơn.

BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Thập chỉ Liên tâm.
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Mời bạn đón xem tiếp “Thời kỳ thứ tư của chữa trị: SUY SỤP”)