Thời kỳ thứ bảy của chữa trị: SÁNG TẠO

Thời kỳ thứ bảy của chữa trị: SÁNG TẠO
(Một cuộc đời mới)

Tìm lại được sức khỏe của chính mình; từ đó giúp ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực đời sống của bạn. Các con đường trước đây mà bạn những tưởng như bế tắt thì nay đã được mở ra, thực thà hơn với bản thân, và bạn sẽ ngạc nhiên thấy mình khiêm nhường hơn, tin tưởng, tôn trọng và yêu thương bản thân hơn. Một cách tự động, các sự thay đổi ở bên trong được hiển lộ ra bên ngoài, chúng đến từ sức mạnh sáng tạo của bạn, chúng tràn ngập cuộc sống của bạn một cách toàn đồ.

Bạn lôi cuốn và thuyết phục được những người bạn mới, bạn thay đổi cách nhìn về cuộc sống, bạn bắt đầu có cuộc sống mới. Tất cả mọi thay đổi này, thông thường xảy ra từ khi bạn đã được chữa khỏi bệnh.

Có người cuộc đời thay đổi rất nhiều, họ đã qua đợt chữa bệnh và tìm ra được phương hướng mới cho cuộc đời của mình. SỰ SỢ HÃI CHỈ CÒN LÀ MỘT KỶ NIỆM. Thời gian khỏi bệnh của họ làm cho họ hiểu ra rằng có một mối liên hệ giữa sự sợ hãi vô lý của họ liên quan đến một tiền kiếp trước ở một xứ sở nào đó, ở đó họ đã bị xử tội chặt đầu. Dù cả sự việc này không thể chứng minh được thì việc chấp nhận cái điềm này cũng làm giảm nổi lo sợ rất nhiều. Khi vấn đề được đặt lại, cuộc sống cá nhân được giải tỏa và phong phú hơn.

Sau đây là câu trả lời của họ: “Tôi đã chế ngự cái sợ khủng khiếp phải chết, có liên hệ đến cái án bị xử chém ở tiền kiếp trước. Tôi đã mất đi cái sợ hãi đó, lấy lại được sức mạnh và sẳn sàng đối mặt với các vấn đề. Khi tôi đã sẵn sàng đối với việc giúp đỡ các người khác, và họ đã đến với tôi”.

Có thể nói rằng khi đã chữa khỏi bệnh cái cổ, trong lớp học Cảm xạ giúp họ quét sạch được cái màn bao phủ cái được gọi là hạt nhân của họ. Họ không còn cảm thấy những hạn chế của thời xa xưa và họ cần đỡ người khác cũng cảm nhận được sự tự do đó.

Sự nghiên cứu các trãi nghiệm qua bảy thời kỳ chữa trị đã tiết lộ cho chúng ta hai yếu tố căn bản của tiến trình mà một cá thể bắt buộc phải đi theo để đem lại sự thành công.

Yếu tố thứ nhất là sự xác định lại đúng đắn quá trình chữa trị cá nhân trong một bài học của cuộc sống một cá thể. Trãi nghiệm về bệnh tật của chúng ta nhiều khi bị tô màu bởi ý nghĩ trẻ con rằng “ốm đau” tương đương với “cái xấu”. Quan trọng là phải tách ra được dị tật của lối giáo dục tiêu cực về bệnh tật. Nếu chúng ta quan niệm đó là một cách để học hỏi, chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm khi vượt qua được bệnh tật. Trong trường hợp bị ốm đau, thay vì để các hình ảnh củ của quá khứ đánh gục, chúng giữ vững tinh thần về cấu trúc mới mà chúng ta mong muốn đem lại cho cuộc đời của chúng ta.

Quá trình của sự chữa bệnh là một dịp để ta trở về nguồn cội của con người ở sâu bên trong ta, để ta tự nhớ lại bản thân, để hàn gắn lại các nhân tố rải rác giống như khi chúng ta lập lại tấm phim toàn đồ để có một hình ảnh sáng hơn và rõ hơn. Ở mỗi thời kỳ, quá khứ không ngừng cám dỗ bằng sự dễ dãi của nó với những nhận định cũ kỹ, và cái nhìn hạn hẹp.

Chữa trị bằng phương pháp TCLT là bắt đầu bằng cách làm câm bặt các tiếng nói quá khứ và can đảm bước vào con đường mới.

Yếu tố thứ hai là một sự trung thực với bản thân bạn về những gì liên quan đặc biệt đến các nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn hãy chấp nhận sự hiện hữu của các nhu cầu đó, hãy chấp nhận và nhận thức được chúng, có biết bao người trong chúng ta không biết đến chúng. Thế mà, cần thiết phải xác định được chúng ở mọi mức và thỏa mãn chúng, điều này đòi hỏi phải kiên nhẫn và có sự quan sát và soi rọi nội tâm.

Phương pháp tiến hành này phải làm ngay từ đầu bởi vì bệnh tật gắn liền với các nhu cầu mà chúng ta không chú ý tới. Chúng tôi sẽ nói đến những nguyên nhân cơ bản của mọi bệnh tật, sự quên đi chúng ta thực sự là ai. Không đáp ứng những nhu cầu mà ta thực sự cần là kết quả trực tiếp của một cách sống không phù hợp với con người thực của chúng ta.

Chữa bệnh đòi hỏi phải tìm lại các nhu cầu còn chưa được thỏa mãn, chấp nhận chúng dù có nặng nề khó chịu và cuối cùng cố gắng thỏa mãn chúng. Mỗi lần sự xuất hiện của quá trình sáng tạo bị ngăn chặn sẽ còn lại các di chứng của sự đau đớn và các nhu cầu không được thỏa mãn.

Khi phát hiện được các không gian tâm thần nội tâm đó, người ta cung cấp cho chúng năng lượng sống. Nhiệm vụ hàng đầu của chữa trị là để cho ý định sáng tạo gốc và tích cực.

Lúc đó ta gạt bỏ cái vải liệm che lấp đó và chúng ta sống trong thực tại của chúng ta. Thỏa mãn các nhu cầu khi chúng xuất hiện một cách toàn đồ đến việc chữa khỏi mọi nhu cầu đã bị bỏ qua trong quá khứ và đặt chúng ta trước cái căn bản nhất, sự biển hiện sáng tạo của hạt nhân của chúng ta.

Chúng ta hãy xem xét trình tự này trên quan điểm thực hành, theo các vầng của trường hào quang và các nhu cầu tương ứng của chúng vì thế khi làm việc với các bệnh nhân, chúng tôi nhận thấy hai vấn đề này gắn với nhau. Rồi chúng ta sẽ thấy trong những bài kế tiếp sẽ đề cập đến trường năng lượng của con người trực tiếp gắn liền và đồng thời được biểu hiện ở các mức vật chất, xúc cảm, tâm thần và tâm linh của con người. Mỗi vầng hào quang đều có liên hệ với một mức trãi nghiệm của đời sống một con người.

Cũng như vầng thứ nhất (corps physique) của trường hào quang có liên hệ tới sự vận hành của cơ thể và các cảm giác vật chất. Nhu cầu tương ứng là lợi dụng được thân thể lành mạnh và cảm nhận kỳ diệu kèm theo.

Vầng thứ hai có liên quan đến mối quan hệ cá nhân mà chúng ta có được với các cảm xúc của bản thân. Chúng ta có nhu cầu tự yêu mến bản thân, và tự chấp nhận như chúng ta vốn là như vậy.

Vầng thứ ba là vầng của hoạt động tâm thần và sự sáng sủa của nó đòi hỏi phải có tinh thần cởi mở và sáng suốt.

Vầng thứ tư gắn với mối quan hệ “Tôi- Anh”, và yêu cầu chúng ta phải cho và nhận tình thương yêu trong các mối liên hệ khác nhau. Người ta quan niệm vầng thứ tư gắn với trái tim con người và với tình yêu, như một cái cầu giữa thế giới vật chất của ba mức vận hành của con người với thế giới tinh thần được biểu hiện trong ba mức khác.

Vầng thứ năm của trường, vầng của quyền năng của thế giới trong quá trình sáng tạo, được dùng làm thước đo cho mọi hình dạng của mức vật chất. Tại vầng này việc phát lên lời nói tạo ra hình dạng trong thế giới vật chất.

Vầng thứ sáu Tình yêu thương và sự thăng hoa tâm linh. Chúng ta cần có một trãi nghiệm tâm linh và tình yêu thương vô điều kiện.

Vầng thứ bảy Thiết lập sự liên thông với tư tưởng và hiểu biết bình diện vũ trụ. Chúng ta cần trãi nghiệm sự thanh thản và hoàn thiện trong những bất hoàn thiện của chúng ta.

BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Thập chỉ Liên tâm.
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT