Đi trên lửa giúp máu huyết lưu thông

📣 LƯU THÔNG MÁU QUYẾT ĐỊNH SỨC KHỎE VÀ SỐNG CÒN

• Ta có thể hiểu đơn giản rằng, máu là gốc của sự sống. Nếu bộ phận nào trên cơ thể ít được bơm máu, hoặc không được máu nuôi dưỡng thì sẽ thành bệnh, giống như “điểm chết” trong cơ thể sống. Nếu dọn đường để các mạch máu bơm được máu đến những “điểm chết” đó thì có thể phục hồi sức khỏe.

• Với một hệ thống có đến 10 tỷ ống bé li ti có đường kính chỉ 5-8µm, có thể xảy ra nhiều vấn đề ở các “đường hẻm nhỏ” này đó chính là Mao Mạch

• Hệ mao mạch:

o Các mao mạch là nơi đảm bảo chức năng chính của hệ tuần hoàn, đó là nơi xảy ra sự trao đổi oxy, chất dinh dưỡng giữa máu và tổ chức. Để thực hiện quá trình trao đổi,hệ mao mạch có cấu trúc chức năng khá đặc biệt:

o Hệ mao mạch gồm các mao mạch thực sự, là những mạch máu dài và mỏng (thành dày 0,5μm, đường kính mao mạch khoảng 5-8μm). Ðầu mao mạch có cơ vòng tiền mao mạch, kiểm soát lượng máu đi vào mao mạch.

Thành mao mạch là lớp tế bào nội mô, bên ngoài là màng đáy.

Giữa các tế bào nội mô có những khe nhỏ đi xuyên qua thành mao mạch, đường kính khoảng 6-7μm, không cho các chất có phân tử lượng quá lớn đi qua, như thế các thế các protein của máu bình thường không qua được thành mao mạch.

Ngoài những mao mạch thực sự, còn có những kênh luôn mở gọi là kênh ưu tiên, nối giữa tiểu động mạch và tiểu tĩnh mạch, như vậy máu từ động mạch luôn đi sang tĩnh mạch theo kênh ưu tiên.

Khi cơ thắt tiền mao mạch co lại máu chủ yếu đi theo kênh này, khi cơ thắt tiền mao mạch mở ra thì máu đi qua những mao mạch thực sự

• Ðộng lực máu trong mao mạch

o Máu chảy trong mao mạch là do sự chênh lệch áp suất từ tiểu động mạch đến tiểu tĩnh mạch.

Huyết áp giảm rất thấp khi qua mao mạch (15-30mmHg), đến tiểu tĩnh mạch chỉ còn 5-15mmHg.

Lưu lượng máu qua mao mạch tùy thuộc vào sự hoạt động của tổ chức đó và được điều hòa bởi cơ thắt tiền mao mạch cũng như sức cản của động mạch nhỏ và tiểu động mạch đến tổ chức.

Khi nghỉ ngơi, các cơ thắt này chỉ mở 5-10% các mao mạch để cho máu đi qua, trái lại khi hoạt động (co cơ), máu tràn ngập mao mạch.

o Máu không chảy liên tục qua mạng mao mạch mà thường ngắt quãng, do sự co, giãn của cơ thắt tiền mao mạch và cơ trơn thành mao mạch.

Trong các mao mạch nhỏ hồng cầu phải biến dạng để đi qua mao mạch, do đó có những đoạn của mao mạch chỉ có hồng cầu, có những đoạn chỉ có huyết tương.

• Giảm hồng cầu khi đi ngang mao mạch:

o Hồng cầu có hình đĩa lõm hai mặt với đường kính khoảng 7,5 µm độ dày 2,5 µm ở chỗ dày nhất và không quá 1 µm ở trung tâm. Hồng cầu có khả năng biến dạng rất cao mà không bị vỡ, rách khi di chuyển qua các mao mạch chật hẹp, nhờ màng tế bào hồng cầu vừa có tính dẻo dai lại có thừa khả năng chứa các thành phần bên trong (ví như một chiếc bao đựng còn nhiều khoảng trống).

o Nhưng làm sao hồng cầu lại tự biết cách biến dạng để đi qua “các đường hẻm nhỏ”?

o Viện sĩ Mikulin A.A giải thích là nhờ các lực tĩnh điện xảy ra theo nguyên lý Culong: “điện tích khác dấu hút nhau, cùng dấu đẩy nhau”,các hồng cầu mang các ion âm nên khi “xếp hàng” trong mao mạch sẽ xảy ra “đứa sau đẩy đứa trước”, còn thành mạch mang điện tích dương nên có tác dụng hút.

Các nhà khoa học làm thí nghiệm với chuột bạch, cho chuột thở không khí sạch nhưng hút hết ion âm thì chỉ 3 ngày sau chuột chết.

🍀 Bác sĩ Dư Quang Châu – tác giả CẶP ĐÁ DIỆU KỲ, Viện trưởng Viện NCUD Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm

Giúp máu huyết lưu thông có nhiều cách, đi trên lửa giúp máu lưu thông cực kỳ hiệu quả đồng thời đi trên lửa con giúp chữa một số bệnh nan y ở chân như Mồ hôi chân. Đi trên lửa cũng là một cách rèn luyện ý chí vượt qua chính bản thân. Xin mời quý vị hãy xem các chiến binh vượt lửa theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=A6SZw98ZvMo