Cơ sở khoa học của Thập Chỉ Liên Tâm (Phần 1)

Cơ sở khoa học của Thập Chỉ Liên Tâm – Phần 1

“Từ khi tiếp nhận phương pháp Thập Chỉ Đạo, điều khiến chúng tôi trăn trở mong tìm ra lời giải đáp, đó là phương pháp này dựa trên cơ sở nào?

May mắn thay, hình ảnh bấm huyệt trên các đầu ngón tay, ngón chân của người Ai cập cổ được khắc trên tường đá đã nói lên điều đó. Đấy là trong khi chữa bệnh bằng bấm huyệt họ bấm trên các đầu ngón tay chân, và người bệnh dùng bàn tay nắm lại tự chèn chặn ở hố nách.

Đồng thời, chúng tôi cũng luôn nghĩ đến câu nói quen thuộc mọi người nghe thấy trong những lần chữa bệnh mà bà Huỳnh Thị Lịch thường hay reo lên: “Đấy đấy, cái ven nó lên rồi đấy…”. Từ đó đã giúp chúp tôi tìm ra nguyên lý của môn bấm huyệt Thập Chỉ Đạo…

Từ phát hiện trên, chúng tôi tập trung vừa nghiên cứu vừa thực nghiệm trên cơ sở hệ thống tuần hoàn và hệ thần kinh là chính.

Cuối cùng, vào tháng 11 năm 2013 chúng tôi đã phát hiện ra cơ sở khoa học của bấm huyệt Thập Chỉ Đạo. Thì ra, Thập Chỉ Đạo hoàn toàn không dựa trên học thuyết về các đường kinh lạc của Y học phương Đông, mà chính là dựa vào hệ tuần hoàn, hệ thần kinh, hệ gân cơ và hệ bạch huyết theo y học hiện đại.

Đến bây giờ chúng tôi mạnh dạn khẳng định rằng Thập Chỉ Đạo không phải là một bộ môn bấm huyệt có tính huyền bí như những người học trò của bà trước đây thường nói, mà Thập Chỉ Đạo là một bộ môn có cơ sở khoa học rõ ràng”.

Từ sự phát hiện đó mà Thập Chỉ Đạo đã trở thành Thập Chỉ Liên Tâm

Ai Cập cổ đã có Thập Chỉ Đạo từ xưa:

Hình ảnh cho ta thấy người Ai Cập cổ đã bấm huyệt trên các đầu ngón tay – chân trong khi đó một tay kẹp vào động mạch nách. Động tác này phù hợp với việc khóa động mạch nhằm ngăn chặn máu ra ở tay.

Quá trình cùng lúc khóa Hổ Khẩu (động tĩnh – mạch trụ và quay) khiến động – tĩnh mạch con ở tay tăng áp suất làm giãn nở mao mạch, việc này phù hợp với lý thuyết bơm máu.