TÍNH ĐỘC ĐÁO CỦA THẬP CHỈ LIÊN TÂM

Dù cuộc sống ngày nay ngày càng có nhiều phương pháp chữa bệnh tân tiến, hiện đại, nhưng song song đó vẫn có những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, hoàn toàn dựa vào phát triển năng lực tự nhiên có trong mỗi người. Thập Chỉ Liên Tâm là một phương pháp đặc sắc, […]

Dù cuộc sống ngày nay ngày càng có nhiều phương pháp chữa bệnh tân tiến, hiện đại, nhưng song song đó vẫn có những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, hoàn toàn dựa vào phát triển năng lực tự nhiên có trong mỗi người.

Thập Chỉ Liên Tâm là một phương pháp đặc sắc, đơn giản mà hiệu quả, giúp phục hồi nhanh chóng.

Thập Chỉ Liên Tâm có hiệu quả rất tốt trong một số chứng như: đau lưng, đau chân, đau dây thần kinh tọa, đau mỏi cổ gáy, tay chân không giơ lên cao được, tự kỷ, di chứng tai biến mạch máu não gây liệt, liệt mặt, câm, điếc, tự khóc cười, chân cao chân thấp, ù tai, nặng tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, giúp cắt cơn suyễn, giúp tiêu đờm… Đặc biệt từ khi áp dụng kỹ thuật chườm nóng vùng gan, Thập Chỉ Liên Tâm còn tác động cải thiện được những chứng bệnh nội tạng như mỡ máu, gan nhiễm mỡ, đường máu cao, u xơ tiền liệt tuyến, u xơ tử cung, trầm cảm, stress,… (Xem phần sau về “Kỹ thuật chườm ấm vùng gan”).

Ngoài ra, Thập Chỉ Liên Tâm còn như một phương pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu rất hữu hiệu, giúp giảm đau, chống xơ hóa và giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tăng được khả năng tự miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa phòng chống được các chứng bệnh và bệnh thông thường.

Lần theo dấu vết khoa học, Thập Chỉ Liên Tâm đã được phát hiện ra bởi một sự thật hết sức lý thú và đầy bất ngờ. Đó là Thập Chỉ Liên Tâm tình cờ là một ứng dụng tuyệt vời của nghiên cứu khoa học về Y mao mạch đã đoạt giải Nobel Y khoa năm 1920 bởi nhà khoa học người Đan Mạch August Krogh (1874-1949) và được giáo sư bác sĩ người Nga A.S.Zalmanov (1875-1965) ứng dụng vào phương pháp chữa bệnh và làm trẻ hóa tế bào rất được ưa chuộng và vô cùng hiệu quả.

Việc Thập Chỉ Liên Tâm có kết quả tưởng như thần kỳ chữa các bệnh liệt, câm, điếc do di chứng tai biến mạch máu não, ù tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não giờ đây không còn là điều bí ẩn nữa khi có ánh sáng khoa học của thuyết “thông mao mạch – sạch tĩnh mạch” soi rọi.

Chúng tôi luôn coi Thập Chỉ Liên Tâm là một sự tiếp nối của Thập Thủ Đạo, vì các phát kiến của bà Huỳnh Thị Lịch là nền tảng đầu tiên cho môn này. Như đã nói ở trên, vì không thể học theo một tài năng thiên phú như bà Huỳnh Thị Lịch, chúng tôi đã chọn cách làm đơn giản hơn, với mục tiêu phổ cập phương pháp Huỳnh Thị Lịch cho quần chúng nhân dân, theo như nguyện vọng của bà lúc sinh thời.

Quỹ thời gian ngắn ngủi và mục tiêu đơn giản, nên các học viên chúng tôi hài lòng với những kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình mình. Bộ môn Thập Chỉ Liên Tâm không ủng hộ dùng kiến thức này làm sinh kế, đúng như lương y Huỳnh Thị Lịch đã căn dặn. Việc chữa bệnh chỉ dành cho những lương y, bác sĩ (bệnh viện, phòng mạch hay lương y có giấy phép hành nghề của Sở Y tế Tỉnh, Thành phố).