CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH (PHẦN 2)

Kỳ 2

ĐÔI DÒNG GIỚI THIỆU


Nhiều năm tôi công tác tại phòng khám đa khoa và khoa Đông Y bệnh viện tỉnh Đồng Nai (1980-1990), tôi vẫn luôn mơ ước đến một phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà không phải dùng đến thuốc, lại dễ sử dụng cho quảng đại quần chúng.

Và sau khi tu nghiệp ở công quốc Monaco, Montpellier (Pháp) về Y năng lượng, vi lượng đồng căn (Homeopathy) (1992-1996), tính đến nay, tôi đã nghiên cứu và viết gần 30 cuốn sách, trong đó hầu hết là viết về cách thức bảo vệ sức khỏe, tổ chức các khóa học phổ biến kiến thức y học thường thức và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phục hồi chức năng ở các tỉnh thành Việt Nam và trên thế giới.

Với kinh nghiệm mấy chục năm nghiên cứu và giảng dạy, hy vọng cuốn cẩm nang gối đầu nằm được đúc kết cô đọng này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trong khi biên soạn tài liệu còn nhiều sơ xuất, rất mong sự đóng góp của các cao nhân và các bạn đọc.

Để có thêm thông tin về Cẩm nang này, các bạn có thể tham khảo cuốn sách “Thập Chỉ Liên Tâm – Liệu pháp Y mao mạch” phát hành 2018 bởi Nhà xuất bản Hồng Đức.

Giới thiệu sơ bộ về Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT): Viện Bấm huyệt TCLT trực thuộc Liên hiệp Khoa học UIA, là đơn vị nghiên cứu khoa học chuyên sâu về các ứng dụng của môn Thập Chỉ Liên Tâm để tăng cường sức khỏe theo nhu cầu cộng đồng.

Viện TCLT đồng thời là thành viên và Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam, đơn vị phổ biến kiến thức và kỹ thuật phòng chữa bệnh không dùng thuốc, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Nhiệm vụ của Viện Bấm huyệt TCLT là phổ biến, giáo dục kiến thức và kỹ thuật chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Viện giúp mọi người nâng cao ý thức, học cách để sao cho khi chưa bệnh mà ung dung duy trì được sức khỏe bền vững, chứ không phải chờ khi có bệnh mới xôn xao chữa kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”.

Viện Bấm huyệt TCLT đang tiến hành thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học vì sức khỏe cộng đồng.

1. Đề tài thứ nhất: “Ứng dụng Cảm xạ Y học trong nghiên cứu khả năng trị liệu của phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm”.
Chủ nhiệm đề tài: Bs. Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT.
Đơn vị chủ quản: Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Chủ tịch Hội đồng khoa học: Giáo sư Tiến sĩ Vũ Hoan, chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

2. Đề tài thứ hai: Đánh giá tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của lương y Huỳnh Thị Lịch kết hợp với chườm đá nóng lạnh.
Chủ nhiệm đề tài: Bs. Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT.
Đơn vị chủ quản: Liên hiệp Khoa học UIA.

Bác sĩ Dư Quang Châu
– Tác giả phương pháp chườm gan
– Viện trường Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT)
– Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT

———————-