Thời kỳ thứ hai của chữa trị: GIẬN DỮ

Thời kỳ thứ hai của chữa trị: GIẬN DỮ

Thời kỳ thứ nhất, TỪ CHỐI không kéo dài vĩnh viễn và rồi cũng sẽ đến lúc chắc chắn bạn cảm nhận thấy GIẬN DỮ, điên cuồng, ghen ghét và thù hận. “Tại sao tôi chứ không là ông A cái kẻ say rượu hay đánh vợ mình, ông B chỉ làm những điều tồi tệ…”.

Những người ở quanh bạn có thể phải chịu đựng và đương đầu với cái giận dữ của bạn. Phản ứng đầu tiên bắt đầu từ gia đình, nỗi buồn, rồi nước mắt, cảm giác tội lỗi và xa lánh. Sự giận dữ của bạn càng dấy lên mạnh mẻ và nặng nề…

Dù sao, bạn cũng có lý khi giận dữ, vì bạn phải ngừng các hoạt động, bạn đã không còn khả năng để làm một số việc, và phải tiêu tiền vào việc chữa bệnh, thay vì dùng tiền để đi du lịch.

Bất cứ ai, đều cũng phải qua quá trình chữa bệnh và cảm nhận được sự giận dữ ở mức độ nào đó; khác nhau ở chỗ có người đi đến sự bùng nổ, và có những người không bao giờ để sự giận dữ biểu lộ ra bên ngoài.

Lại có người khi bước sang thời kỳ thứ hai, sự giận dữ không còn giới hạn. Họ giận Thượng đế, người đã làm cho chân của họ bị liệt và rồi họ không sử dụng được cánh tay; mà chúng lại là phương tiện để bạn giúp phát huy trí tuệ và sáng tạo…

Trái lại, đối với một số người, sự giận dữ chỉ là một xúc cảm như mọi xúc cảm khác.
Bạn bị nhấn chìm trong mọi thứ tình cảm, trong đó sự giận dữ chỉ gắn liền với việc thiếu tiện nghi, không có gì hơn. Nhiều khi bạn lại giận những người không có khả năng chữa bệnh cho bạn, bao gồm cả các bác sĩ. Bạn dao động giữa sự giận dữ và sự thỏa thuận đã đưa bạn sang thời kỳ thứ ba, thời kỳ “MẶC CẢ” mà bạn cũng như mọi người sẽ thấy nó rất thú vị.

BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Thập chỉ Liên tâm.
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Mời bạn đón xem tiếp “Thời kỳ thứ ba của chữa trị
MẶC CẢ”)
#ymaomach #thapchilientam #bamhuyet #chuabenhkhongdungthuoc #