Điều trị chứng xơ vữa động mạch

GIẢI ĐÁP VỀ CHỨNG XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH VÀ TƯ VẤN KHẮC PHỤC
Bệnh nhân hỏi:

Xin bác sĩ giải đáp về xơ vữa động mạch và cách nào để chữa trị chứng này?

Bác sĩ Dư Quang Châu, tác giả CẶP ĐÁ DIỆU KỲ
trả lời:
Thường những người trên 50 tuổi khi đi xét nghiệm, bác sĩ hay nói là bị mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, thì đó là những chứng khiến sau này sẽ mắc xơ vữa động mạch, chỉ chưa biết là xơ vữa động mạch sẽ ở vị trí nào mà thôi.

Những người lớn tuổi, trên 50, đặc biệt trên 60 bắt đầu có những triệu chứng như sau: thỉnh thoảng ù tai, ngủ gật cả khi đang ngồi giao lưu cùng mọi người, hay quên, đi một đoạn không xa là buồn ngủ. có lúc choáng váng.

Nhưng để xác định có bị xơ vữa động mạch hay không thì tốt nhất người bệnh cần đến bệnh viện siêu để âm mạch máu, chủ yếu siêu âm động mạch cảnh.

Trong khi chưa có thời gian hoặc chưa có điều kiện đến bệnh viện để siêu âm mạch máu, tạm thời chúng ta có thể dùng ngón tay dò tìm từ bên ngoài theo như hướng dẫn tại lớp học phương pháp Y mao mạch của Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm.

Đó là nhấn nhẹ ngón tay vào điểm nằm ở phía trước cơ ức đòn chũm, nơi giao tiếp giáp của góc hàm với cơ ức đòn chũm từng bên cổ trái, phải tìm mạch đập.

Những người có kinh nghiệm sẽ cảm nhận được sự thông, tắc, nghẹt, hẹp của động mạch cảnh dựa vào độ mạnh yếu của mạch đập. Thông thường, mạch đập rõ, mạnh thì động mạch cảnh bình thường, còn mạch đập một trong hai bên yếu, hoặc cả hai bên đều yếu thì người bệnh có dấu hiệu bị xơ vữa động mạch cảnh.

Có trường hợp bệnh nhân không bị xơ vữa động mạch cảnh mà bị chứng khác là thoái hóa đốt sống cổ, hay lệch đĩa đệm cổ gây chèn đốt sống cổ làm thiếu máu lên não cũng gây cho bệnh nhân buồn ngủ, choáng váng.

Trong khuôn khổ bài này, chúng ta sẽ bàn chuyện giải quyết chứng xơ vữa động mạch. Liệu pháp Y mao mạch giải quyết vấn đề xơ vữa động mạch rất tốt, kỹ thuật lại đơn giản, không dùng thuốc, không tốn kém.

CÁC KỸ THUẬT Y MAO MẠCH GIẢI QUYẾT CHỨNG XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH

THỨ NHẤT: chườm nóng vùng gan, vùng động mạch cảnh và vùng động mạch cổ mỗi ngày bằng CẶP ĐÁ DIỆU KỲ. Bạn nên chườm gan lúc ngủ buổi tối cho thuận tiện, kết hợp với chườm động mạch cảnh, hoặc động mạch cổ. Chườm gan hàng ngày. Còn chườm động mạch cảnh và chườm động mạch cổ có thể thay nhau, cách ngày, nhưng đều kết hợp với chườm gan.

Nếu bạn chườm liên tục như trên trong vòng 6 tháng là bạn có thể thấy kết quả cải thiện rất tốt. Tuy vậy, bạn vẫn nên duy trì thói quen chườm đá để bảo tồn kết quả.

Bản thân tôi, khi trước bị tắc động mạch cảnh trái, tôi chườm đều đặn 3 năm thhì không còn hiện tượng bị tắc động mạch cảnh nữa. Tôi hết sạch chứng ngủ gà ngủ gật, không còn mệt mỏi, tôi có thể lái xe đường trường cả ngày mà không bị ngủ gục như trước. Tinh thần tôi bây giờ rất tốt, trí nhớ phục hồi.

THỨ HAI: Hớp không khí mỗi buổi sáng đầu ngày 3 đợt, mỗi đợt hớp 30 cái.

THỨ BA: Uống nước CHILI (nước ớt) mỗi ngày 3 lần sau 3 bữa ăn, mỗi lần 1 muỗng cà phê nước CHILI pha với 100cc dung dịch khác như nước trái cây, nước canh, nước trắng… Nhưng dễ uống nhất vẫn là pha nước CHILI với 1 hũ sữa chua.

THỨ TƯ: Vận động, đi bộ nhẹ nhàng chuyên cần hàng ngày.
Các bạn cũng biết là khi tuổi càng lớn thì nguy cơ mắc xơ vữa động mạch càng cao, do mạch máu bị bám dính các chất dơ, các mỡ thừa. Quá trình này cứ liên tục diễn ra không ngừng. Nên dù sau 6 tháng thực hiện phương pháp mà động mạch cảnh đã được cải thiện tốt, chúng ta cũng không nên chủ quan, mà cần duy trì phương pháp để ngăn ngừa chứng bệnh xơ vữa động mạch quay trở lại.

Thực hiện kỹ thuật đơn giản như vậy, mà lại không hề tốn kém, tại sao chúng ta lại không làm!

Làm đi nhé, chỉ có bạn mới cứu được bản thân mình!