Huyết áp cao, đường huyết cao thay đổi thế nào sau khi chườm gan!

1. Huyết áp cao là bệnh gì?

Huyết áp cao (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành,, nhồi máu cơ tim,…

Một số loại cao huyết áp chủ yếu, bao gồm:

  • Huyết áp cao vô căn (hay nguyên phát, bệnh tăng huyết áp): không có nguyên nhân cụ thể, chiếm đến 90% các trường hợp;
  • Tăng huyết áp thứ phát(Tăng huyết áp là triệu chứng của một só bệnh khác): liên quan đến một số bệnh trên thận, động mạch, bệnh van tim và một số bệnh nội tiết;
  • Huyết áp cao tâm thu đơn độc: Khi chỉ có huyết áp tâm thu tăng trong khi huyết áp tâm trương bình thường;
  • Huyết áp cao khi mang thai: Bao gồm tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật: Cảnh báo một số nguy cơ tim mạch trong giai đoạn mang thai.
  • Khi mắc bệnh Huyết áp cao, áp suất máu lưu thông trong các động mạch tăng cao, gây nhiều sức ép hơn đến các mô và khiến các mạch máu bị tổn hại dần theo thời gian.

2. Đường huyết là gì?

Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Thông thường đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, đồng thời cũng là nguồn nhiên liệu cực kỳ quan trong và cần thiết cho hệ thần kinh và tổ chức não bộ. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, nếu lượng đường này tăng hay giảm xuống quá nhiều so với mức độ bình thường thì đây là một dấu hiệu không bình thường của cơ thể.

Nhiều bệnh nhân bị chứng Huyết áp cao, đường huyết cao sử dụng Cặp đá Diệu kỳ của  Viện nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm cho những kết quả rất khả quan (Tham khảo video chia sẻ về chứng Huyết áp cao, Đường huyết cao sau khi chườm gan của một Việt kiều tại Mỹ)

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hà Nội:

⛳️ Tư vấn học Hà Nội: 032.6811.258
⛳️ Ship Đá chườm từ Hà Nội: 0832.18.6688 / 0983.581.652

TP Hồ Chí Minh:

⛳️ Tư vấn học TP HCM: 0918.133.635 / 0937.853.823
⛳️ Ship Đá chườm từ HCM: 0858.00.2299