Hớp đi anh em !

Hớp đi anh em!”

Lời đề nghị tha thiết mà Danh y Đất Việt, Bác sĩ, Nhà Cảm xạ Dư Quang Châu gửi đến mọi người là lời tâm huyết mang đến sức khỏe cho tất cả muôn người ở khắp muôn nơi.

Ấn tượng mà ông để lại cho đồng nghiệp, bạn bè là một bác sĩ giàu trí tuệ, luôn tìm tòi cái mới và chân thành. Gặp ông, luôn mới và lý thú. Vừa trực tiếp nghiên cứu, tự tay thực nghiệm, vừa thân chinh chỉ huy các sự kiện kỷ lục cho hàng trăm người bệnh tự chữa đau khớp gối, suy giãn tĩnh mạch, vừa viết mấy chục cuốn sách trong chỉ 20 năm – có thể gắn cho ông mấy chữ “văn võ song toàn”.

Ánh mắt tinh anh, thanh khẩu hào sảng, phong thái tự tin, luôn hết mình cho công việc và coi sự quan tâm giúp đỡ người bệnh là cách sống cho mình – đó là chân dung hết sức bình dị của Danh Y Đất Việt, Bác sĩ, Nhà Cảm xạ Dư Quang Châu – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm thuộc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ thuộc Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Cảm xạ Địa sinh học thuộc Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Ông bảo với tôi rằng: “Không ngại khó, ngại khổ, chỉ mong sao số người được tôi hướng dẫn cách tự điều trị bệnh và chăm lo được sức khỏe cho chính mình sẽ ngày một nhiều hơn. Và tôi có niềm khao khát mong mọi người hãy thay đổi quan niệm, đừng coi việc chăm sóc sức khỏe là có phân công xã hội. Bởi sức khỏe là của chính mình, chỉ bản thân mình mới định đoạt được nó sẽ xấu hay tốt…”

Trích từ bài báo của Minh Tú – UNESCO.