Hội chứng ống cổ tay, đau lưng, đau gối

Hội chứng ống cổ tay hay còn gọi là hội chứng đường hầm cổ tay (Carpal tunnel syndromeLà một bệnh lý về thần kinh ngoại biên do sự chèn ép các cơ và xương lên dây thần kinh, dẫn đến ngứa, đau, tê rần, bì bì và làm yếu ngón tay, bàn tay.

Hội chứng ống cổ tay (Carpal tunnel syndrome)

Hội chứng ống cổ tay không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không chữa trị lâu dài có thể dẫn đến mất khả năng cầm nắm các vật nặng, rất khó để cầm chắc đồ vật cũng như thực hiện các thao tác đòi hỏi sự phối hợp giữa bàn tay và ngón tay. Nguy hiểm hơn có thể bị tàn tật,  có thể gây teo bàn tay do dây thần kinh và các mạch máu bị tổn thương nghiêm trọng do bị chèn ép. Hiện nay, nhiều người bị hội chứng ống cổ tay với cảm giác tê các ngón tay khi đi xe máy hoặc khi thức dậy buổi sáng, nhiều nhân viên văn phòng do làm việc với cường độ cao trên máy vi tính có cảm giác bị tê các ngón tay khi đi xe máy, đến mức làm rơi đũa ăn trong những bữa ăn.

Hội chứng ống cổ tay gây teo bàn tay

Hội chứng ống cổ tay gây teo bàn tay

May mắn thay, hầu hết những người mắc những hội chứng ống cổ tay nếu được điều trị thích hợp thường có thể làm giảm ngứa ran, tê và khôi phục được cổ tay và các chức năng tay.

Mời quý vị xem Video bác sĩ Dư Quang Châu hỗ trợ chữa trị cho học viên bị Hội chứng ống cổ tay, đau lưng, đau gối do chèn ép cột sống.