Bấm huyệt chữa đau cột sống lưng

Đau lưng là căn bệnh phổ biến gặp ở cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên con số thống kê thực tế cho thấy tỷ lệ nam giới mắc chứng đau lưng cao gấp hơn 3 lần nữ giới. Bệnh đau lưng tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để thành mạn tính sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống. Vậy triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh do đâu? Tác hại của bệnh ra sao? 

1.Triệu chứng đau lưng

 Bệnh nhân mắc chứng đau lưng thường bị đau nhói, đau âm ỉ một bên hoặc cả hai bên thắt lưng.

 Người bệnh có thể có cảm giác lạnh tê toàn bộ vùng lưng, có khi lan sang vùng mông.

 Cơn đau tăng lên khi người bệnh vận động hoặc thời tiết thay đổi, và thuyên giảm khi người bệnh nghỉ ngơi.

 Người bị đau lưng thường khó đứng thẳng, đôi khi không đứng thẳng nổi, nhất là vào sáng sớm.

 Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị đau cứng các cơ bắp vùng thắt lưng. Đau lưng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần được coi là cấp tính, đau kéo dài trong ba tháng hoặc lâu hơn được coi là mạn tính.

2.Nguyên nhân gây chứng đau lưng

Hiện nay, những bệnh nhân mắc đau lưng do bệnh lý thoái hóa cột sống lưng đang chiếm tỷ lệ cao nhất ( chiếm 75%). Tuy nhiên, mọi người thường có tâm lý chủ quan khi gặp triệu chứng đau lưng, không để ý hoặc không ngờ tới nguyên nhân gây nên chứng đau lưng do bệnh lý này. Đây chính là tác nhân gây nên những biến chứng cũng như hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

3.Đau lưng ảnh hưởng thế nào tới người bệnh?

 Chất lượng cuộc sống

Các cơn đau dữ dội, kéo dài ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, khiến người bệnh luôn trong trạng thái tinh thần mệt mỏi, lo âu, căng thẳng, làm việc không hiệu quả…

 Công việc

Tình trạng đau đớn khiến người bệnh luôn chú ý vào các cơn đau khiến tinh thần mất tập trung, sự tập trung vào công việc trở nên khó khăn hơn bởi não bộ luôn nhắc nhở bạn về những cơn đau nhức đang phải chịu đựng.

 Thu nhập tài chính

Mọi người thường chủ quan với triệu chứng đau lưng. Nhiều người thường chờ bệnh tự khỏi dẫn đến những biến chứng nguy hại với cột sống lưng.  Một số khác lại tự ý mua thuốc giảm đau uống gây hại cho dạ dày, thận… Chính những điều này gây khó khăn cho quá trình trị liệu bệnh và rất tốn kém chi phí.

Mời quý vị theo dõi video chữa đau lưng của bác sĩ Dư Quang Châu, Viện trưởng viện nghiên cứu và ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=ZvE9Li6FbxQ