Cong Cột Sống điều chỉnh như nào ?

Cong vẹo cột sống không còn là một chứng bệnh xa lạ. Nhưng thực tế, không mấy người hiểu rõ về những nguy cơ mà nó gây ra cho sức khỏe về lâu dài. Do đó, nhiều người mắc cong vẹo cột sống vẫn giữ tâm lý chủ quan, không quan tâm điều trị đúng cách. Đến lúc bệnh thật sự làm “ngoại hình dị dạng” hoặc suy yếu sức khỏe mới tìm cách chữa trị thì đã muộn.

Từ sau góc Cobb 25 độ, cong vẹo cột sống bắt đầu có thể gây những ảnh hưởng rõ rệt, cụ thể nhất là sự bất thường trong tư thế, hình dáng và độ cân xứng của lưng, vai hoặc hông. Bạn có thể chú ý thấy một vài thay đổi như: hai vai không cân bằng, lệch hông, bước chân khập khiễng, tay dính sát vào người khi bước đi… Độ cong vẹo càng cao, những bất thường ngày càng nhiều, thậm chí có thể làm biến dạng ngoại hình, người vẹo lệch hẳn về một phía gây tâm lý tự ti, mặc cảm cho người bệnh, nhất là các bạn trẻ.

Đừng xem thường cong vẹo cột sống nếu không muốn ngoại hình biến dạng - Ảnh 2.

Ngoài những thay đổi về tư thế, chứng vẹo cột sống còn có thể làm suy giảm chức năng phổi; đau cổ, lưng hoặc chân; đau đầu; khó ngủ và căng cơ. Cũng có nhiều nữ giới mắc cong vẹo cột sống dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bất không đều, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Một số trường hợp khác, chứng vẹo cột sống có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa và chức năng ruột. Bác sĩ Dư Quang Châu , Viện trưởng Viện bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm hỗ trợ cho bệnh nhân bị Cong cột sống, chèn cột sống cổ, chèn cột sống lưng đơn giản, hiệu quả.