Chữa thoát vị đĩa đệm L4-L5 do té ngã bằng Thập Thủ Đạo

BÁC SĨ DƯ QUANG CHÂU TỪ NĂNG LƯỢNG CẢM XẠ ĐẾN Y MAO MẠCH- THẬP CHỈ LIÊN TÂM
Bs Dư Quang Châu
Bác sĩ Dư Quang Châu sinh ngày 17/10/1954 tại Biên Hòa, Đồng Nai được biết đến là nhà cảm xạ học đầu tiên ở Việt Nam, nhà tiên phong Liệu pháp về Y mao mạch.
Bác sĩ Dư Quang Châu theo học nghề thuốc từ nhỏ, lớn lên, trong suốt mười năm thời thanh niên (1980-1990), ông đảm nhận vị trí phụ trách phòng khám Y học Dân tộc Ngoại trú Bệnh viện tỉnh Đồng Nai. Rồi phụ trách phòng khám Y học dân tộc Công ty Dược liệu TW 2 vào năm (1990 – 1992).
Sau đó, ông du học tại Trung tâm Nghiên cứu Y năng lượng tại Monaco, được học bổng tại Học viện Nghiên cứu Dược thảo Địa Trung Hải ở Montpellier (1992 – 1996), rồi nghiên cứu năng lượng cảm xạ học với mục đích chữa bệnh bằng năng lượng từ tính, cảm xạ học và năng lượng tâm thể, giác quan thứ sáu…
Bác sĩ Dư Quang Châu là người đầu tiên khởi xướng và thúc đẩy thực hiện chương trình “Việt Nam hóa” môn cảm xạ mà ông đem từ Pháp về, sau này được đổi tên (Radiesthésie) thành “năng lượng cảmxạ” (Radiesthésie Energétique).
Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn hai chục đầu sách về cảm xạ học của Nhà xuất bản Thanh Niên như:
– Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ học trong Ấn huyệt;
– Cảm Xạ Học Và Đời Sống;
– Dưỡng sinh Năng lượng học;
– Kinh Dịch với Năng lượng Cảm xạ học;
– Rung động thư giãn với Năng lượng cảm xạ học;
– Cảm xạ học thực hành;
– Cảm xạ từ xa
– Hướng dẫn thực hành môn Cảm xạ– trình độ A – B – C;
– Cảm xạ Y học;
– Rèn luyện kỹ năng Năng lượng Cảm xạ;
– Rèn luyện tâm thể năng lượng cảm xạ;
– Năng lượng Cảm xạ với Địa sinh học;
– Rung động thư giãn để chống tái nghiện Ma tuý;
– Cảm xạ Ai cập Hiện đại;
– Năng lượng Cảm xạ – Thập Chỉ Liên Tâm pháp nhiều phiên bản…
Nhà cảm xạ Dư Quang Châu còn “biến” những kiến thức lý thuyết thành một mô hình thực tế với việc mở nhiều lớp đào tạo luyện tập về cảm xạ học ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, một số tỉnh thành trên toàn quốc và đã mang lại nhiều kết quả khả quan.
Song song đó ông còn là người thành lập Hội Năng lượng Cảm xạ Việt Nam tại một số nước châu Âu như Pháp, Ba Lan, Đức, Bỉ, Tiệp Khắc, Hungarie, Solovakia, Thụy Điển, Đan Mạch, Nhật Bản, Úc, Canada và cả ở Hoa kỳ.
Năm 1998, trên cương vị Chủ nhiệm bộ môn Cảm xạ học, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Khoa học Công nghệ và Tin học Ứng dụng (UIA), ông tiến hành một số đề tài chính thức nghiên cứu khoa học về cảm xạ lần đầu tiên ở Việt Nam và thu được những kết quả đáng khích lệ trong ứng dụng cảm xạ học vào việc điều chỉnh, nâng cao sức khoẻ con người, khắc phục và xử lý ô nhiễm môi trường nhà ở, kích thích tăng trưởng ở thực vật…
Với ông, cảm xạ học là một môn khoa học có những chứng cứ rõ ràng chứ không phải là phù phép, mê tín dị đoan.
Tham gia giảng dạy Cảm xạ học và Thập chỉ Liên tâm ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, ông cũng hướng đến việc ứng dụng cảm xạ trong đời sống thực tiễn với những lợi ích thiết thực cho con người chứ không nhằm đi sâu vào những điều thần bí, kỳ dị.
Các cột mốc thời gian từng bước hình thành và phát triển của bộ môn Cảm xạ học do bác sĩ Dư Quang Châu dẫn dắt:
– 1997: “Năng lượng Cảm xạ” có mặt tại Việt Nam.
– 1998: Bộ môn Năng lượng Cảm xạ được thành lập trực thuộc Liên hiệp Khoa học UIA.
– 09/05/1998: Được ghi dấu là ngày sinh của Cảm xạ học Việt Nam với sự kiện khai giảng khóa học đầu tiên về Năng Lượng Cảm Xạ tại Hà Nội.
– 01/09/2003: Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Cảm xạ Địa sinh thái.
– 18/04/2006: Báo cáo nghiệm thu đề tài khoa học “Nghiên cứu ứng dụng năng lượng cảm xạ học” – mã số 812 UIA – đề tài cấp Liên hiệp do bác sỹ Dư Quang Châu là chủ nhiệm.
– 19/03/2010: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà nội thành lập trung tâm Năng lượng cảm xạ học
– 20/08/2012: Liên hiệp Khoa học UIA thành lập Viện Nghiên Cứu và Ứng Dụng Năng Lượng Cảm Xạ Học
– 20/08/2012 Liên hiệp Khoa học UIA thành lập Viện Nghiên cứu và Bấm huyệt Thập chỉ Liên tâm.
– 15/08/2018 Hội Giáo dục và Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam thành lập Chi hội Giáo dục và Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Thập chỉ Liên tâm.
– Bộ môn Cảm xạ học có các chức năng nhiệm vụ: tổ chức nghiên cứu, thực nghiệm kỹ thuật năng lượng cảm xạ học có hiệu quả tốt trong hoạt động sản xuất, đời sống và phát huy tiềm năng của con người; phối hợp và liên kết với các trường Đại học, chuyên nghiệp, các cơ sở đào tạo, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, tổ chức các lớp huấn luyện phổ biến kiến thức và tổ chức hội thảo khoa học về năng lượng cảm xạ học, xuất bản các ấn phẩm khoa học về năng lượng cảm xạ học; tư vấn và hỗ trợ các địa phương các cơ sở nghiên cứu khoa học trong công tác nghiên cứu, thực nghiệm và đưa tiến bộ kỹ thuật về năng lượng cảm xạ học vào sản xuất, đời sống và sức khỏe cộng đồng.
Bên cạnh việc đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, phát triển Cảm xạ học, đặc biệt, bác sĩ Dư Quang Châu còn là người có công làm sống dậy phương pháp bấm huyệt Thập Thủ Đạo của cố lương y Huỳnh Thị Lịch, bắt đầu từ việc tiếp nhận phương pháp vào 20/8/2012, từ đó phổ biến phương pháp này khắp đất nước và lan ra nhiều nước trên thế giới.
Với vai trò nhà tiên phong Liệu pháp Y mao mạch tại Việt Nam, bác sĩ Dư Quang Châu từ chỗ tìm ra cơ sở khoa học của Thập Thủ Đạo đã nghiên cứu phát triển phương pháp, nâng Thập Thủ Đạo lên một tầm cao mới sâu rộng, là một phương pháp toàn diện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho toàn dân.
Điểm mạnh trong hoạt động chuyên môn của ông là luôn gắn mình với thực tế và qua đó nghiên cứu, đúc kết, đưa ra những sáng kiến hữu ích góp phần phổ biến kiến thức, nâng cao ý thức tự chăm lo sức khỏe và nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho số đông người trong cộng đồng.
Một điểm đặc sắc ở ông mà ai cũng công nhận – đó chính là sự đơn giản. Bác sĩ Dư Quang Châu luôn biết cách biến những thứ phức tạp trở thành đơn giản, dễ làm. Dường như ông luôn hô biến đi mọi trở ngại, khó khăn, giúp mọi người thuận lợi trong áp dụng mọi kỹ thuật vào đời sống, dù ở lĩnh vực tưởng như huyền bí là Cảm xạ học, hay phương pháp xoa bóp ấn huyệt Y mao mạch – Thập Chỉ Liên Tâm.
Điều ấn tượng của nhà khoa học, bác sĩ Dư Quang Châu là ông làm khoa học với tinh thần dấn thân. Mọi công trình nghiên cứu sức khỏe, chính ông đều trải nghiệm bằng bản thân mình.
Y mao mạch – Thập Chỉ Liên Tâm được bác sĩ Dư Quang Châu và các cộng sự nghiên cứu và phổ biến, đào tạo với góc nhìn về hệ tuần hoàn, hệ cơ xương khớp và hệ cơ vân, ở góc độ đúc kết tinh giản dễ phổ cập rộng rãi.
Tính từ 2012 đến 2019, bác sĩ Dư Quang Châu đã viết năm cuốn sách hướng dẫn cách tự phòng chữa bệnh bằng Y mao mạch – Thập Chỉ Liên Tâm, đào tạo hàng vạn học viên trở thành thầy chữa bệnh gia đình, biết tự chăm sóc sức khỏe cho chính mình và người thân.
Từ những thực nghiệm và kết quả thu được, Y mao mạch được quần chúng áp dụng rộng rãi là một phương pháp xoa bóp nhẹ nhàng giúp chăm sóc, phục hồi sức khỏe đơn giản, dễ nhớ, dễ làm, ai ai cũng thực hiện được mà hiệu quả lại rất cao.
Làm việc không mệt mỏi, bác sĩ Dư Quang Châu vừa kiêm vị trí
– Viện trưởng Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm (Institute Research and Application for Acupressure Thap Chi Lien Tam – IRA TCLT) trực thuộc Liên hiệp Khoa học UIA, vừa là
– Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Cảm xạ học tại Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, cũng đồng thời là
– Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Thập Chỉ Liên Tâm trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam.
Ngày 1/9/2012, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ đã thành lập Hội đồng khoa học nghiên cứu và phát triển phương pháp Thập Thủ Đạo với nhiều giáo sư, nhà khoa học giàu kinh nghiệm để thực hiện đề tài khoa học mang tên “Ứng dụng Cảm xạ Y học trong nghiên cứu khả năng trị liệu của phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm”.
Chủ tịch Hội đồng khoa học của đề tài là Giáo sư Tiến sĩ Vũ Hoan, chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Chủ nhiệm đề tài: nhà cảm xạ bác sĩ Dư Quang Châu, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ, thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Các thành viên hội đồng khoa học gồm:
– GS.TS Phạm Đức Dương,
– GS.TS Cao Cự Bội,
– GS.BS Vi Huyền Trác,
– GS.TSKH Phan Đăng Nhật,
– Tiến sĩ Vũ Thế Khanh,
– BS Đặng Văn Quế,
– nhà giáo Bùi Đình Duyệt.
Đề tài khoa học thứ hai “Đánh giá tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của lương y Huỳnh Thị Lịch kết hợp với chườm đá nóng lạnh”.
Đơn vị chủ quản là Liên hiệp Khoa học UIA. Chủ tịch hội đồng khoa học: GS TS Nguyễn Đình Bảng – Nguyên Viện trưởng Việc Vác xin và Sinh phẩm Y tế – Bộ y tế
Chủ nhiệm đề tài: Bác sĩ Dư Quang Châu – Viện trưởng Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm.
Các thành viên Hội đồng khoa học gồm:
– GS TS Nguyễn Mạnh Nhâm, Nguyên Trưởng khoa Tổng hợp Bệnh viện Hũu nghị Việt Đức
– GS TS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Hà Nội
– GS TS Ngô Quang Lực, Nguyên trưởng khoa huyết học truyền máu bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
– Thiếu tướng PGS.TS NGô Tiến Quý, Nguyên Viện trưởng Viện khoa học hình sự – Bộ Công An
– PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc, Trưởng khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai
– TS Nguyễn Văn Thanh, Vụ Y học cổ truyền dân tộc Bộ Y tế
– Thượng tá, bác sỹ Trịnh Thị Huệ, Nguyên trưởng phòng Y vụ bệnh viện Bộ Công an
– TS.BS Nguyễn Hải Vân, Trưởng khoa Tế bào – Bệnh viện Da liễu Trung ương.
Các đề tài khoa học mà bác sĩ Dư Quang Châu làm chủ nhiệm đã được ứng dụng hiệu quả trong đời sống, giúp nhiều người cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Những báo cáo từ khắp nơi trong và ngoài nước về hiệu quả đẩy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe tới tấp gửi về Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm mỗi ngày có thể nói là làm nức lòng người.
Rất nhiều người thể hiện sự kinh ngạc và kính trọng khi tận mắt chứng kiến và tự trải nghiệm phương pháp. Bác sĩ Dư Quang Châu làm việc dường như không có ngày nghỉ.
Ông đi lại như con thoi giữa Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và ra khắp nơi trên thế giới để phổ biến và hướng dẫn phương pháp.
Ông còn tự ghi hình đăng các video clip lên mạng, giúp cho tất cả mọi người đều có cơ hội tiếp cận phương pháp.
Chỉ trong vòng 5 năm từ 2014 đến 2020, ông đã đăng tải trên 3,300 clip chia sẻ các kiến thức bổ ích, hướng dẫn cách chữa bệnh và báo cáo kết quả khỏi bệnh của học viên.
– Kênh Youtube “Y MAO MẠCH THẬP CHỈ LIÊN TÂM” trong 6 năm đã có 148,000 người đăng ký với gần 50 triệu lượt xem và vinh dự giành nút bạc Youtube.
– Cùng với kênh Youtube nổi tiếng, bác sĩ Dư Quang Châu mỗi ngày đều đem phương pháp Y mao mạch Thập Chỉ Liên Tâm đến mọi người qua việc đăng bài, đăng phim đào tạo lên mạng xã hội với các trang Facebook hàng chục ngàn like:
Thập Chỉ Liên Tâm, Hội chườm gan Cặp Đá Diệu Kỳ, Hội những người yêu phương pháp nhịn ăn 16:8, Chữa bệnh không dung thuốc Y mao mạch…
Nhờ sự nỗ lực với cường độ làm việc cao như vậy của bác sĩ Dư Quang Châu và các cộng sự, nên đã giúp cho rất nhiều người kể cả những người ở xa, không có điều kiện đến trực tiếp các khóa học của Viện cũng có thể tự học trên mạng hoàn toàn miễn phí.
Không ngừng nghiên cứu và sáng tạo, bác sĩ Dư Quang Châu đã cống hiến một phương pháp để đời, vô cùng độc đáo, hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe cộng đồng, giúp tăng đề kháng, thải độc cơ thể, vượt qua nhiều bệnh tật lại rất đơn giản, không tốn kém, không cần dùng thuốc – phương pháp chườm đá nóng vùng gan mà ông đặt tên là kỹ thuật Chườm Gan.
Tác giả chườm gan, bác sĩ Dư Quang Châu còn tích cực phổ biến phương pháp hớp không khí, bỏ đói cơ thể – nhịn ăn 16:8.
Toàn là những cách thức chẳng những không hề tốn kém mà lại còn tích lũy được tiền từ việc tiết kiệm đem lại.
Nhờ thế, các bênh nhân hay nói vui: “Đi theo bác sĩ Dư Quang Châu sẽ thoát nghèo!”.
Với những thành tích đóng góp lớn lao cho cộng đồng, hăng say làm việc, âm thầm cống hiến, bác sĩ Dư Quang Châu đã được ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như:
– Năm 2014 được Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Hà Nội và tạp chí Tri thức và Phát triển vinh danh Bảng vàng “Trí thức tiêu biểu Vì sự nghiệp phát triển Thủ đô”; được Tôn vinh điển hình tiên tiến Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam giai đoạn
– Năm 2010 – 2015; được Liên hiệp UNESCO Việt Nam trao tặng Danh hiệu “Trí thức Việt Nam theo tiêu chí đạo đức toàn cầu, trí thức lao động sáng tạo 2016.
– Đặc biệt, tháng 9/2017 ông vinh dự được trao tặng Danh hiệu Danh y Đất Việt trong buổi lễ trang trọng với sự hiện diện và động viên của các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước.
Danh hiệu này là sự ghi nhận xứng đáng dành cho những tâm huyết, cống hiến hết mình cho sự nghiệp biến mọi người dân bình thường thành thầy chữa bệnh, cứu người của Nhà cảm xạ, Bác sĩ Dư Quang Châu.
Trong mùa dịch Covyd-19, ông cũng đã đề xuất chườm đá nóng vùng Gan, con đường phía trước Y mao mạch – Thập Chỉ Liên Tâm và bác sĩ Dư Quang Châu còn nhiều điều tốt đẹp hứa hẹn khi mà nhà khoa học bước sang tuổi 67 vẫn đang tràn đầy năng lượng và đam mê nghiên cứu sao cho phương pháp của ông ngày càng trọn vẹn hơn để giúp mọi người ngày càng nhiều hơn nữa.
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)
Mời quý vị theo dõi Bs Dư Quang Châu hỗ trợ Chữa thoát vị đĩa đệm L4-L5 do té ngã bằng Thập Thủ Đạo theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=cOyjyI_mJpk