Chữa thoát vị đĩa đệm mà không cần thuốc?

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Thông thường, người bệnh chỉ dựa vào dấu hiệu đau lưng hoặc đau mỏi cổ để phán đoán tình trạng bệnh. Tuy nhiên, sự liên quan mật thiết giữa đốt sống, đĩa đệm và dây chằng tạo ra hàng loạt triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm đặc trưng như:

  • Đau cột sống: Cơn đau xuất hiện ở các đoạn vận động chính là cổ và lưng, ban đầu khởi phát âm ỉ, từ từ sau đó tăng dần về tần suất, mức độ. Biểu hiện này thường xuất hiện khi người bệnh vận động và giảm đi khi nghỉ ngơi.
  • Bị thoát vị đĩa đệm sẽ hạn chế vận động: Các động tác cúi, vươn người, nghiêng người trở nên vô cùng khó khăn. Biên độ vận động lúc này tương đối hạn chế, bệnh nhân không gập lưng được quá 110 độ, nghiêng <20 độ và xoay <24 độ.
  • Hội chứng rễ thần kinh: Các vùng phân bố của rễ bị ảnh hưởng, bao gồm cổ vai cánh tay hoặc lưng hông đùi kéo xuống bàn chân. Ngoài ra, nếu bị thoát vị đĩa đệm bệnh nhân sẽ rối loạn cảm giác, giảm hoặc mất phản xạ gân xương, teo cơ…
  • Tổn thương rễ thần kinh: Dấu hiệu chuông bấm (ấn vào điểm đau thấy cơn đau lan dọc theo đường đi của dây thần kinh hông to), dấu hiệu Lasègue (góc nâng chân <45 độ), dấu hiệu Déjerine (hắt hơi thấy đau cột sống)…
  • Triệu chứng thoát vị đĩa đệm khác: Sút cân, ăn kém, mất ngủ, tiểu không tự chủ… mức độ tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của từng bệnh nhân.
Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm
Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Vì vậy mọi người hãy chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể, đi khám ngay để có được kết luận và phương pháp xử lý kịp thời nhất.

Cách giảm đau và điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Điều trị bằng các phương pháp Tây y

  1. Thuốc Tây: Thuốc kháng viêm, giảm đau, thuốc giãn cơ, vitamin… được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tuyệt đối không tự ý dùng hoặc lạm dụng thuốc quá mức đề phòng tránh tác dụng phụ không mong muốn.
  2. Liệu pháp hiện đại: Cấy chỉ, diện chẩn, laser, sóng cao tần radio… là những thủ thuật có thể giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau thoát vị đĩa đệm trong một thời gian nhất định.
  3. Phẫu thuật: Áp dụng trong trường hợp thoát vị có chèn ép nặng hoặc không đáp ứng với các biện pháp thông thường. Hiện tại, phương pháp mổ nội soi được đánh giá là hiệu quả và ít biến chứng.

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp không dùng thuốc của Thập Chỉ Liên Tâm

Phương pháp của Thập Chỉ Liên Tâm là phương pháp kết hợp xoa bóp bấm huyệt, lưu thông máu theo liệu pháp Y mao mạch , tập luyện, ăn uống hít thở cho đúng cách cộng với đai nâng cột sống đối với bệnh nhân nặng … sẽ giúp cho người bệnh dễ dàng đi lại vận động bình thường.