Chữa trật khớp vai cho bà người Sec (DUBI-Tiệp khắc)

Khi bị chấn thương trật khớp vai, bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để hỗ trợ điều trị. Một số biện pháp có thể chữa trật khớp bả vai gồm:

  1. Nắn lại vai

Bạn bị trật khớp vai nhẹ, các bác sĩ cơ xương khớp có thể thử một số thao tác nhẹ nhàng để giúp xương vai trở lại vị trí thích hợp. Tùy thuộc vào cường độ đau và sưng, bạn sẽ cần dùng thuốc giãn cơ hoặc thuốc an thần. Hiếm khi, bác sĩ sẽ gây mê trước khi tác động vào xương vai. Khi xương vai trở lại vị trí ban đầu, triệu chứng đau, sưng sẽ được cải thiện và vai cũng sẽ phục hồi.

  1. Phẫu thuật

Bạn có thể cần phải phẫu thuật nếu một khớp vai hay dây chằng yếu và có xu hướng trật khớp vai thêm lần nữa dù đã phục hồi và tăng cường chức năng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn sẽ cần phẫu thuật nếu dây thần kinh hoặc mạch máu bị tổn thương.

  1. Cố định

Bác sĩ có thể sử dụng một thanh nẹp đặc biệt hoặc băng đeo để giữ vai ổn định từ một vài ngày đến 3 tuần. Thời gian đeo nẹp hoặc băng bột phụ thuộc vào tình trạng trật khớp vai và bạn bắt đầu mang nẹp khi nào.

Tháng 9 năm 2019, Bác sĩ Dư Quang Châu, Viện trưởng viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm có chuyến công tác các nước Châu âu, phổ biến phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cho bà con Việt kiều.