Đâu cần phép lạ, chỉ cần học và bấm đúng là khỏi ngay

ĐÓNG GÓP MỚI CHO KHO TÀNG CHỮA BỆNH KHÔNG DÙNG THUỐC TRONG NHÂN DÂN

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và sự ra đời của các loại thuốc men, máy móc hỗ trợ mà ngày càng có nhiều phương pháp chữa bệnh tân tiến, hiện đại.

Tuy nhiên, song song đó vẫn có những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, hoàn toàn dựa trên đôi bàn tay của người trị bệnh. Tiêu biểu là phương pháp bấm huyệt đã có từ lâu đời trong lịch sử y học và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia.

Riêng ở Việt nam có một phương pháp bấm huyệt độc đáo không giống bất cứ phương pháp bấm huyệt nào trên thế giới do cố lương y Huỳnh Thị Lịch sáng tạo ra. Phương pháp bấm huyệt ấy mang tên “Thập Thủ Đạo”.

Đây là phương pháp bấm huyệt đặc sắc trong lĩnh vực bấm huyệt và xứng đáng là nét riêng cho lĩnh vực bấm huyệt ở Việt nam, chúng ta không nên và không thể bỏ qua hoặc lãng quên phương pháp này.

Thưở sinh thời, Lương y Huỳnh Thị Lịch chỉ với đôi bàn tay bấm huyệt mà suốt mấy chục năm đã chữa lành cho biết bao nhiêu người. Khi Lương y Huỳnh Thị Lịch mất đi năm 2007, do nhiều lý do mà phương pháp bấm huyệt “Thập Thủ Đạo” chưa được phổ biến rộng rãi, nếu cứ để tình trạng không người kế thừa phát huy thì chỉ ít năm nữa phương pháp bấm huyệt này sẽ đi dần vào quên lãng.

Vào cuối năm 2012, được một số lương y thảo luận và đề xuất phương pháp bấm huyệt “Thập Thủ Đạo”, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà nội chúng tôi tiếp nhận phương pháp và đã thành lập Hội đồng khoa học, đề xuất đề tài nghiên cứu, kế thừa và phát huy phương pháp huyền diệu này.

Chủ nhiệm đề tài do bác sĩ, nhà cảm xạ Dư Quang Châu, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ, Viện trưởng Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm đảm nhiệm.

Dựa vào kết quả nghiên cứu và thực nghiệm đồng thời tham khảo nâng cao các dữ liệu của cố Lương y Huỳnh Thi Lịch và một số lương y để biên soạn quyển sách “Giáo trình Thập Thủ Đạo căn bản” và các cuốn tiếp theo “Thập Chỉ Liên Tâm – Liệu pháp Y mao mạch”, “Thập Chỉ Liên Tâm – Liệu pháp Y mao mạch – Thông mao mạch, sạch tĩnh mạch” để độc giả xa gần có tài liệu học tập, đồng thời dành cho những ai say mê và muốn nghiên cứu môn bấm huyệt này tham khảo.

Đề tài vẫn còn tiếp tục nghiên cứu, thực nghiệm, khảo sát và hoàn chỉnh “Phương pháp Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm pháp” để thành một liệu pháp phục hồi sức khỏe, phục hồi chức năng nhất là đối với những trường hợp bại liệt do di chứng tai biến mạch máu não, và cũng như là một phương pháp chăm sóc sức khỏe ban đầu đơn giản mà hiệu quả.

Tác giả mong muốn nhận được sự cộng tác và đóng góp ý kiến của nhiều người để hy vọng trong tương lai sẽ hoàn chỉnh được phương pháp bấm huyệt này, góp phần vào việc phục vụ người bệnh cũng như đóng góp cho nền Y học Việt Nam thêm phong phú, có thể “đem chuông đi đấm nước người”, cống hiến cho người dân Việt Nam và cả bạn bè năm châu thế giới.

Chúc các bạn thành công
Giáo sư – Tiến sĩ Vũ Hoan
Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học & Kỹ thuật Hà Nội

___

#DUQUANGCHAU #VUHOAN #ymaomach #thapchilientam #

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, hoa, bộ vét và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và bộ vét
Học là làm được – Bác sĩ Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện nghên cứu và ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm đã khẳng định như vậy, Mời quý vị theo dõi Clips các học viên tham gia học chữa bệnh theo đường link: https://www.youtube.com/watch?v=fRcMfoJvCCo