Đau đầu gối đi lên cầu thang khó khăn, khỏi ngay khi bấm huyệt Thập Thủ Đạo

Đau đầu gối có thể là dấu hiệu của các bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa khớp, viêm khớp, ung thư xương… 

Biểu hiện đau khớp gối báo hiệu nguy cơ thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là bệnh lý thường gặp nhất ở khớp gối: 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp gối. Bệnh này chiếm 1/3 tổng số bệnh xương khớp.

Trong hệ thống khớp trên cơ thể người, khớp gối là vị trí hay bị đau nhức và dễ bị tổn thương nhất bởi vừa phải chịu lực căng lớn để nâng đỡ cơ thể vừa phải giữ thăng bằng cho từng bước chân. Dưới đây là 6 biểu hiện đau nhức đầu gối chứng tỏ bạn đang có nguy cơ thoái hóa khớp:

Đau nhức

Đau nhức gối là vấn đề phổ biến nhất trong các tình trạng bất thường xảy ra ở đầu gối. Và khi gặp phải tình trạng này, hầu hết chúng ta đều chỉ coi đây là dấu hiệu nhức mỏi thông thường chứ ít ai nghĩ ngay đến việc tìm hiểu xem bệnh lý gì khiến mình bị đau đầu như vậy.

Cơn đau nhức ở đầu gối có thể xuất hiện khi bạn di chuyển; đứng lâu hoặc khi thời tiết thay đổi, nhất là vào mùa mưa và mùa lạnh. Nhiều trường hợp, dù đang trong trạng thái nghỉ ngơi, không vận động vẫn cảm nhận cơn đau khớp gối một cách rõ rệt. Điều này thật nguy hiểm bởi đây có thể là triệu chứng của bệnh thoái hóa khớp gối – Các bạn không được chủ quan đâu nhé!

Cứng khớp, khó vận động

Bên cạnh nhức đầu gối, cứng khớp cũng là biểu hiện thường thấy ở người bị thoái hóa khớp. Ban đầu người bệnh chỉ cảm thấy cứng khớp cục bộ do giữ lâu một tư thế hoặc cứng khớp vào buổi sáng, khi mới ngủ dậy.

Ở giai đoạn sớm, việc xoa nắn khớp có thể giúp việc cử động trở lại bình thường. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, bệnh lý bước sang giai đoạn nặng thì không chỉ khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn mà còn có thể cướp đi khả năng đi lại, thậm chí gây tàn phế.

Đau đầu gối khi co chân, duỗi thẳng gối

Hiện tượng đau đầu gối khi co chân hoặc duỗi thẳng chân là điều hết sức bình thường nếu bạn giữ tư thế co hoặc duỗi chân trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, mỗi lần thực hiện hành động co duỗi chân, đầu gối đều bị đau nhói thì nguy cơ khớp gối của bạn bị viêm, bị thoái hóa là rất cao đấy.

Ngồi lâu đứng lên bị đau đầu gối

Khi chúng ta ngồi quá lâu, lúc đứng lên bị mỏi gối là điều đương nhiên. Thế nhưng, trường hợp ngồi lâu đứng lên bị đau đầu gối, không thể đi lại bình thường được mà cơn đau mãi không dịu đi thì đồng nghĩa với việc khớp gối của bạn đang bị tổn thương rất nặng, cụ thể là bị thoái hóa khớp.

Đau khớp gối chỉ ở 1 bên trái hoặc phải

Đôi khi đau đầu gối chỉ xuất hiện ở một bên gối (trái hoặc phải). Tùy trường hợp cảm giác đau có thể kéo dài từ bắp đùi xuống đầu gối, đau nhiều tại khớp gối hoặc chạy dài từ gối xuống bắp chân.

Mức độ đau tăng dần từ âm ỉ đến dữ dội khiến người bệnh không thể đi lại được. Nếu tình trạng này không phải do chấn thương hay tai nạn gây ra mà còn kèm theo hiện tượng sưng đỏ và nóng ở đầu gối thì có thể kết luận: Bạn đang mắc phải một trong các bệnh lý khớp là viêm khớp, thoái hóa khớp, gút…

Đau đầu gối nhưng không sưng

Nửa đêm bỗng nhiên thức giấc vì cơn đau gối đột nhiên xuất hiện không rõ nguyên do từ đâu. Mặc dù, đau đầu gối nhưng không sưng rất khó đoán biết bệnh lý nhưng không loại trừ nguy cơ viêm thoái hóa khớp gối đâu các bạn nhé!

Mời các bạn theo dõi video Bs Dư Quang Châu hỗ trợ chữa bệnh cho học viên bị đau đầu gối đi lên xuống cầu thang khó khăn theo đường link:  https://www.youtube.com/watch?v=JXfk94HEzv8