Thoát vị đĩa đệm chữa trong chớp nhoáng bằng Bấm huyệt

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm

Theo cuốn “Đau lưng và thoát vị đĩa đệm” của GS.TS Hồ Hữu Lương (Nhà xuất bản Y học) thì tình trạng đĩa đệm bị thoát vị có thể xuất phát từ một hoặc nhiều nguyên nhân dưới đây:

  • Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm do chấn thương: Yếu tố chấn thương cấp (thay đổi tư thế đột ngột, ngã, tai nạn…) cùng những yếu tố vi chấn thương (sang chấn không đủ mạnh nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần) có thể là nguyên nhân khởi phát ban đầu.
  • Bị thoát vị đĩa đệm do tuổi cao: Tuổi càng cao thì sức đề kháng của vòng sợi càng kém, khả năng tổng hợp mucopolysaccharide và collagen của đĩa đệm càng giảm, tế bào mâm sụn cũng mất đi khả năng tự tái tạo. Lúc này nếu cột sống vẫn phải chịu trọng tải lớn cùng sự ảnh hưởng của các chấn thương và vi chấn thương.
  • Đặc thù nghề nghiệp: Theo các chuyên gia, đối tượng chủ yếu của thoát vị đĩa đệm là những người phải làm việc trong tư thế gò bó, quá ưỡn, quá gù hoặc vận động quá giới hạn sinh lý của cột sống như lái xe, công nhân khuân vác, thợ may, thợ quét vôi, nha sĩ, dân văn phòng…
  • Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm do thói quen xấu: Ngồi gập cổ, gù lưng, ngủ gối quá cao, cúi người nâng vật nặng… là những thói quen xấu khiến đĩa đệm bị tổn thương.
  • Một số nguyên nhân khác: Ngoài ra, di truyền, chế độ ăn uống, mang thai, béo phì…

           Viện Nghiên cứu và ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm do BS Dư Quang Châu là Viện Trưởng; luôn tổ chức các lớp học hướng dẫn cách tự chữa bệnh (đau cổ vai gáy, đau lưng thần kinh tọa, đau đầu gối, suy giãn tĩnh mạch chân …. ) và cách bảo tồn kết quả chữa bệnh theo phương pháp Thập Thủ Đạo của Cố lương y Huỳnh Thị Lịch.