Thoát vị đĩa đệm đến lớp phải nằm

Thoát vị đĩa đệm là gì, có nguy hiểm không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng bao xơ bên ngoài đĩa đệm thoái hóa hoặc chịu tác động tiêu cực dẫn đến bị rách khiến khối nhân nhầy theo vết nứt của vòng sợi thoát ra khỏi vị trí bình thường, chèn ép ống sống, rễ thần kinh gây đau đớn.

 Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

                         Hình ảnh thoát vị đĩa đệm ở bệnh nhân (Ảnh minh họa)

Thoát vị đĩa đệm diễn ra theo 4 giai đoạn: Phình đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoát vị thực sự và thoát vị có mảnh rời. Nếu không phát hiện và có phương pháp chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây nhiều biến chứng đáng sợ. Nhẹ thì đau buốt, tê nhức, khó cử động, hạn chế khả năng sinh hoạt. Nặng hơn có thể gây teo cơ, rối loạn hành vi các chi, thậm chí là tàn phế vĩnh viễn.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Ở giai đoạn đầu, những triệu chứng của người bệnh không quá rõ ràng. Để phân biệt với một số bệnh lý về xương khớp khác, người bệnh cần chú ý đến một số triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm sau:

  • Đau nhức tại chỗ: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của người bệnh.
  • Tê bì chân tay: Chân tay tê bì do các rễ thần kinh bị chèn ép.
  • Teo cơ: Biểu hiện ở chỗ các vùng bắp tay và bắp chân cơ bắp không phát triển được và teo lại.
  • Rối loạn cảm giác: Khi cầm nắm một vật gì đấy thì cảm giác không thật.
  • Chóng mặt đau đầu: Bệnh có thể dẫn tới hiện tượng chèn ép các mạch máu chạy lên để nuôi cấy các tế bào não khiễn bạn có cảm giác đầu bốc hỏa, hoa mắt, chóng mặt.
  • Đau lan xuống chân: Các dây thần kinh tọa bị chèn ép có thể khiến người bệnh đau nhức từ vùng lưng xuống chân.
  • Hạn chế khả năng vận động: Chậm chạp, khó di chuyển khiến chúng ta luôn có cảm giác tê cóng ảnh hưởng đến việc cầm nắm.
  • Ngoài ra, một số triệu chứng kèm theo có thể xảy ra như: sốt, mệt mỏi, chán nản, sụt cân,… Vì thế hãy chú ý đến các dấu hiệu bất thường của cơ thể, đi khám ngay để có được kết luận và phương pháp xử lý kịp thời nhất.

Viện bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm hỗ trợ điều chỉnh cho một bệnh nhân bị Thoát vị đĩa đệm mà khi đến lớp phải nằm, mời quý vị theo dõi clip hỗ trợ chữa bệnh ngay tại lớp.