CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH (phần 23)

CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH
(TÀI LIỆU GỐI ĐẦU GIƯỜNG)

Kỳ 23

MỘT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT VỀ NƯỚC KIỀM.

– Tính kiềm tự nhiên thì chỉ có ở một số rất ít các nguồn suối khoáng đặc biệt.

Những nguồn nước quý hiếm thường được khai thác và quản lý bởi các khu du lịch nên thông thường người dân không được tự do tiếp cận các nguồn nước này.

Hơn nữa, nguồn nước thường ở những khu vực vùng sâu vùng xa, hẻo lánh, vận chuyển khó khăn, khiến cho giá nước kiềm rất đắt đỏ và không thông dụng hàng ngày.

Vì vậy, người Nhật đã đi tiên phong trong cách tạo ra nước kiềm để dân chúng sử dụng rộng rãi.

Ngày nay, nước kiềm (còn gọi là nước Kangen) mà chúng ta dùng hầu hết là nước được tạo ra bằng máy điện giải tạo kiềm bằng công nghệ điện phân nước.

Khi lọc nước qua máy điện giải, sau quá trình khoảng chục giây điện phân nước, ta sẽ thu được hai đầu nước: một đầu ra nước kiềm, một đầu ra nước acid.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NƯỚC KIỀM:

– Nước kiềm điện giải sẽ mất dần tính chất kiềm khi tiếp xúc với không khí.

– Nước kiềm điện giải không bảo quản được quá vài ngày, do đó cần uống nước kiềm tươi trực tiếp hứng từ máy.

– Hiện nay, do trào lưu kiềm hóa mà ngày càng có nhiều đơn vị sản xuất máy lọc nước và tạo nước kiềm.

Có những loại máy lọc nước lắp đặt nhiều lõi lọc hết tất cả chất vi khoáng trong nước, khiến nước sau khi lọc trở thành “nước đói”.

Việc uống “nước đói” lâu ngày cũng gây hại cho sức khỏe.

Cũng có cả những máy lọc lắp thêm lõi tạo kiềm, cho ra nước hai đầu ra đều có pH 8.5.

Nhưng đó không phải là nước kiềm hữu cơ có được từ điện phân, mà nó chỉ là kiềm vô cơ, nếu sử dụng lâu ngày sẽ có nguy cơ gây tắc nghẽn mao mạch, độc tố không đào thải được.

Lưu ý lần nữa: những chiếc máy tạo kiềm hóa chất đó cho nước pH 8.5 ở cả hai đầu ra.

Việc này hoàn toàn trái tự nhiên – để tạo kiềm thì cần điện phân tách nước ra hai nhóm: ống bên này ra kiềm để lấy uống, thì ống thải bên kia phải ra acid.

LỢI ÍCH CỦA NƯỚC KIỀM:

– Nước kiềm giúp trung hòa acid dư thừa trong cơ thể.

– Nước kiềm giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị gout, đau dạ dày, trào ngược acid, rối loạn tiêu hóa, loãng xương – những bệnh liên quan đến acid.

– Nước kiềm có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa. Khả năng chống oxy hóa của nước kiềm mạnh gần bằng dầu oliu và hơn cả nước trà xanh.

– Nước kiềm giàu vi khoáng, đặc biệt tốt cho cơ thể.

– Nước kiềm giúp bài tiết dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh hỗ trợ cải thiện chứng táo bón và tiêu chảy.

– Nước kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp hòa tan tốt, giúp hấp thụ tốt hơn tinh chất của đồ ăn dùng trong nấu nướng, chế biến.

– Nước kiềm có cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp dễ thẩm thấu vào các tế bào, bài trừ độc tố nhanh, cân bằng cơ thể.

Hình: Cụm phân tử nước kiềm siêu nhỏ

– Nước kiềm có lượng chất rắn hòa tan thấp, giảm nguy cơ sạn thận, sỏi thận là một nhược điểm mà các thứ nước khác hay mắc phải do lượng chất rắn hòa tan cao.

– Nước siêu kiềm pH 11.5 giúp bóc tách các hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu, sáp nến, chất bảo quản… ở phần vỏ, bề mặt của rau, trái cây, gạo…

Hình: Bốn đặc tính của nước kiềm hóa do điện giải

– Bốn đặc tính tốt này của nước ion kiềm điện giải hoàn toàn không có trong nước thường và nước kiềm vô cơ.

Bác sĩ Dư Quang Châu

– Tác giả phương pháp chườm gan
– Viện trường Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm (TCLT)
– Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT

———————-

❤️ Mời xem thêm các kỳ từ 1 đến 22 trong Cẩm nang sức khỏe:

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1614933055326619&set=g.481192419304463&type=1&theater&ifg=1

(̀ ̛̃)