CẤP CỨU TIM HỒNG, NÊN DÙNG ỚT ĐỎ

CẤP CỨU TIM HỒNG, NÊN DÙNG ỚT ĐỎ
(Đề kháng tự tăng & Cân bằng sức khỏe)
Hoàng Quang Vinh

1. MỞ ĐẦU:
Trái tim ‘’thiếu khỏe mạnh’’ sẽ có nhiều hậu quả, đặc biệt là với U70-U90, một ngày không đẹp trời thấy tự nhiên “quay cuồng chóng mặt’’. Lý luận Y học thống nhất nguyên tắc:
“TA YẾU – BỆNH TĂNG, THỂ CƯỜNG – BỆNH NHƯỢC”


U70 nào cũng biết ‘’thể thao và ăn uống điều độ sẽ khoẻ’’, nhưng tiếc là chỉ có 16-25% số người làm được thường xuyên. Liệu có cách nào tăng cường sức đề kháng cơ thể đơn giản hơn nữa không? Có ‘’giải pháp cấp kỳ’’ nào để khắc phục sự “nhỡ lười tập”không?

2. THỰC NGHIỆM CỦA DR. CHRISTOPHER
Câu chuyện dùng ớt cấp cứu tim mạch của Dr.Christopher làm tôi chú ý, vì giải pháp của ông đã được trải nhiệm trên 30 năm và có cơ sở lý thuyết có phần thuyết phục như trong một bài viết: “Trong 35 năm chữa bệnh và dạy học, chữa trị cho các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, Dr.Christopher chưa bao giờ để mất một bệnh nhân tim nào khi được gọi đến chữa trị cấp cứu tại nhà. Lý do là, bất cứ khi nào bác sĩ vào nhà bệnh nhân – nếu họ vẫn còn thở – ông cho họ uống trọn một ly trà ớt (một muỗng cà phê ớt bột hay rượu ớt trong một ly nước nóng), và chỉ một lúc sau họ đứng dậy và đi lại được.(link kèm theo). Theo thống kê, mỗi tuần 4 lần ăn ớt giảm 40% đột quỵ Tim.

Để chứng tỏ gía trị của ớt, thấy ớt tuyệt diệu dường nào, thực phẩm ưu hạng của Tim là gì, các bác sĩ đã làm thực nghiệm, cho vài mô tim sống vào trong một ly thủy tinh ở phòng thí nghiệm được khử trùng có đầy nước cất và nuôi mô tim chỉ với ớt đỏ (cayenne pepper). Suốt khoảng thời gian nuôi mô tim, cứ cách vài ngày bác sĩ phải cắt bớt mô tim vì nó phát triển rất nhanh.

Không có hệ thần kinh điều khiển, mô cứ tiếp tục tăng trưởng nhanh chóng, và họ nuôi mô tim sống trong 15 năm. Điều này chứng tỏ gía trị dinh dưỡng tuyệt hảo của ớt đối với mô tim. Đây cũng là lý do tại sao rất nhiều trường hợp gây kinh ngạc được sáng tỏ khi người ta sử dụng ớt cho cơn tấn công nhồi máu cơ tim. Vì đa số các trường hợp này là do tim suy dinh dưỡng. Tim không được dinh dưỡng đúng trong thời gian lâu dài đến nỗi nó qúa đói mệt, rồi đến một lúc điều người ta âu lo xảy ra: NHỒI MÁU CƠ TIM.

3.MỘT KIỂM CHỨNG VỀ ỚT CỦA NGƯỜI TIM CHẾT LÂM SÀNG
Năm 1979, Dick Quinn đã qua cái chết lâm sàng vì cơn nhồi máu cơ tim tấn công nhưng được cứu tỉnh lại. Với các động mạch tim bị nghẽn hoàn toàn, ông có hai con đường chọn lựa: hoặc là giải phẫu tim hoặc là chết. Thật không may, giải phẫu không thành công; sau vài tuần, tình trạng tệ hơn, bác sĩ đề nghị giải phẫu lần thứ hai. Dick từ chối vì vết mổ trước vẫn chưa lành, còn đau lắm. Vì từ chối giải phẫu, bác sĩ cho ông về nhà. Ông quá yếu, gia đình không hy vọng ông sống sót.

Một hôm ngồi trong công viên để sưởi nắng, bất ngờ một bà láng giềng lại chỗ ông nói ông dùng ớt để chữa trị, Dick lịch sự yêu cầu để yên tĩnh một mình, về nhà phớt lờ đề nghị buồn cười đó vì ông rất ngại ăn cay.

Thêm vài tuần, sức khỏe càng tuột dốc, trong cơn tuyệt vọng quyết định Dick ‘’thử chơi Ớt’’, lấy viên con nhộng đổ thuốc ra, nhét bột ớt vào, uống và đi ngủ. Kỳ diệu thay kêt qủa của Ớt cay!

Ngay sáng hôm sau ông đã cảm thấy khỏe hơn rất nhiều và không lâu sau đã trở lại làm việc. Ông viết quyển “Left for Dead (Bỏ mặc cho chết)” kể lại câu chuyện của ông, thuyết trình qua radio, và công thức Ớt của ông có mặt trên hàng ngàn cửa tiệm thực phẩm.

Dick bị nhồi máu cơ tim năm 42 tuổi, đến tuổi 58 nhiều người trên thế giới đã biết đến ông, thuyết trình 300 ngày một năm, chia sẻ về những ích lợi cứu mạng của Ớt, lập “Công ty Ớt-Cayenne Company” sản xuất các chế phẩm ớt cung cấp cho người .. ngại ăn ớt.

Cá nhân tôi cho rằng phát kiến đơn giản của Dick Quinn cho bột ớt vào viên con nhộng có ‘’giá trị rất’ quan trọng’’ với những người muốn dùng ớt trị liệu mà không chịu nổi vị cay của ớt.

4. THỬ LÝ GIẢI TÁC DỤNG CỦA ỚT
Sau khi đọc kinh nghiệm của Dr Christopher và Dick Quinn, tôi nhớ có lần một bà giáo sư Nga giải thích cho tôi là bà tìm hiểu về chuyện dân xứ nóng (Arab, India, Indonesia, Malaisia, Thailand…) ăn cay nhiều hơn hẳn dân xứ lạnh và nghiệm ra là xứ nóng ẩm thì vi khuẩn nhiều, ăn ớt sẽ hỗ trợ kháng khuẩn.

Tôi thấy cũng có lý, nên bắt đầu thử nghiệm tăng ớt trong các bữa ăn và thấy ngay kết quả: dịch vị tiết ra nhiều hơn, mồ hôi cũng nhiều hơn hẳn. Bản thân dịch vị đã có nhiều chất kháng khuẩn, xử lý các hoá chất lạ, nên ăn ớt cũng như nhai kỹ thôi, sẽ thấy ngon miệng hơn. Còn mồ hôi ra nhiều là thải độc tốt hơn, hẳn thế rồi. Vị cay của ớt như báo trước sức nóng của thức ăn, nên hệ dịch vị tăng cường rất khẩn trương.

Tự nhiên nhớ đến thời 1988-1993, tôi đến mấy nước Ucraina, Belarus, Ba lan… có phong tục uống rượu ớt, coi đó là đặc sản của quê nhà, quảng bá với cánh người Việt chúng tôi là ..uống rượu này làm việc dai sức lắm. Hai mươi năm trước, tôi cứ nghĩ là họ nói cho vui, như kiểu người Việt ta khen rượu chuối hột hay ba kích tím, còn bây giờ tôi thấy phong tục dân gian ấy có cơ sở khoa học, ít nhất là có cảm giác máu lưu thông ‘’mạnh hơn ngay lập tức’’.

Tôi kể kinh nghiệm về ớt cho bạn bè, nhiều người nhận ra tính hợp lý của nó và bảo lâu nay mình vẫn thấy ăn ớt thì ngon miệng. Khi tôi uống bia, từ ly thứ 2 trở đi tôi bắt đầu rắc ớt vào bia, với lý do ‘’cân bằng Hàn-Nhiệt’’, bạn bia ngạc nhiên, tôi bảo uống kiểu này có thể tăng gấp đôi lượng bia mà không mệt. Một vài người làm thử, thấy khó uống, còn tôi ..cứ tà tà pha bia -Ớt đỏ.

5. ĂN ỚT CÓ LÀM HẠI DẠ DÀY KHÔNG?
Vài bạn hỏi ăn ớt có hại với người đau dạ dày không? Chả biết nói gì, tôi dẫn chứng là dân Hà Nội hàng ngày vẫn uống nước đầy chất Asen (thạch tín) đấy thôi, vấn đề là liều lượng (cho phép cỡ 0,5% mg thạch tín trong 1kg gạo và thực phẩm chức năng được tăng đến 5% mg thạch tín, còn với nước uống chỉ 0,01mg/lít, nhưng dân Nam Hà Nội vẫn xài mức 0,02mg/l), ăn 4 bát cơm còn chết nghẹn nữa là ăn 3 quả ớt.

Với người bị đau dạ dày, cơ quan tiêu hóa còn non yếu, nếu ăn nhiều ớt sẽ ợ chua, ợ nóng, đau rát dạ dày. Vấn đề bao nhiêu là nhiều? cơ địa mỗi người khác nhau, thích thì ăn 1 trái ớt nhỏ, muốn kháng khuẩn thì ăn chút ít để nhắc nhở ‘’hệ miễn dịch’’ thôi.

Nếu đã lỡ ăn phải ớt cay và cảm thấy dạ dày khó chịu, có biểu hiện nóng, rát thì có thể uống một chút sữa ấm, hoặc các loại nước ép hoa quả như nước ép dưa hấu, táo,… để giảm nồng độ cay và xoa dịu cơn đau hiệu quả.

Khi có thời gian, bạn đọc nên thử trắc nghiệm với chút ớt tươi hay trà ớt, rượu ớt, canh ớt, nước chấm ớt… thử xem sao! Tôi tin 85% là rất có ích. Phở và Bún bò Huế mà thiếu ớt thì với nhiều người cũng… cảm giác mất vị ngon.

6. BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ SỨC DẺO DAI CỦA CỰU NGOẠI TRƯỞNG MỸ HILLARY CLINTON
Vài tuần sau khi Hillary Clinton rời chức vụ Ngoại trưởng Mỹ vào cuối 2/2013, một cô thư ký của bà là Kim Ghattas- phóng viên BBC- cho in cuốn sách tự truyện mang tên “Ngoại trưởng: Đồng hành cùng Hillary Clinton từ Beirut tới Trái Tim của Quyền lực nước Mỹ”. Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton được xem là người chăm chỉ đi công du nhất trong lịch sử các Ngoại trưởng Mỹ. Và để có đủ năng lượng cho những hoạt động không bao giờ ngừng nghỉ này, bà đã ăn khá nhiều ớt cay.

“Bà ấy ăn rất nhiều ớt cay, loại khiến lưỡi bạn phải đồ mồ hôi… Rõ ràng đây là một cách làm sạch các hệ cơ quan của bạn. Nó giúp bạn tỉnh táo”.

Năm 2008, trong một chương trình phỏng vấn, bà Clinton chia sẻ rằng bà đã sử dụng “vũ khí” này trong cuộc tranh cử chức Tổng thống với ông Obama năm 2006. “Tôi ăn rất nhiều ớt. Vì một lí do nào đó mà tôi bắt đầu như vậy từ năm 1992, và tôi cần nó. Tôi nghĩ nó giúp sự tiêu hóa của tôi hoạt động trơn tru và giúp tôi khỏe mạnh”.

Chúng ta cũng nên tham khảo kinh nghiệm của Hillary Clinton như một trường hợp thành công về nâng sức đề kháng cơ thể trong một điều kiện làm việc quá sức một phụ nữ U80 (Hillary sinh 1947)
Link tham khảo
1.Ớt cay: dược thảo ưu tiên số 1 khi cấp cứu
http://tongdomucvusuckhoe.net/noidung/2946
2.Ăn ớt giúp giảm nguy cơ tử vong vì đau tim và đột quỵ
https://www.sbs.com.au/…/an-ot-giup-giam-nguy-co-tu-vong-vi…
Hoàng Quang Vinh

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM NƯỚC CHILI


NGUYÊN LIỆU:
• 100 gr ớt chín đỏ, càng cay càng tốt
• 1 lít rượu trắng 40-45 độ trở lên.

THỰC HIỆN:
• Rửa ớt bằng rượu, bỏ cuống, xay ớt trong máy sinh tố với xâm xấp rượu.
• Đổ hỗn hợp vào lọ sành hoặc lọ thủy tinh và đổ phần rượu còn lại vào, lắc đều.
• Rót vào hũ sứ, sành hoặc thủy tinh. Đậy kín nắp lọ, cất trong bóng tối đủ 2 tuần (14 ngày).
• Mỗi ngày lắc đều dung dịch.
• Ngày thứ 15, lược hỗn hợp ấy và lấy phần nước trong. Dùng nước trong.
• Còn bã vẫn có thể dùng để làm gia vị trong bữa ăn.
Nước CHILI có thể để lâu năm.

Ngoài ra, các bạn nên kết hợp ngay từ bây giờ với Y MAO MẠCH – THẬP CHỈ LIÊN TÂM:
– Chườm đá nóng vùng Gan
– Chườm đá nóng (20 cục vùng Bàng quang kinh)
– Hớp không khí
– Ăn gián đoạn 16:8 (Tự thực bào)
– Uống Coktail Ong Biển
– Bột Ong Biển có chứa hàm lượng Momilactone
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)
#ymaomach #thapchilientam #bamhuyet #chuabenhkhongdungthuoc
#camxahoc #rungdongthugian #nangluongsinhhoc #yhocphuongdong #nhandien