Lưu ý khi chữa các chứng về Cột sống cổ, vai, gáy

Đau mỏi cổ vai gáy là bệnh gì?

Đau mỏi cổ, đau vai, đau sau gáy là căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Đa phần người bệnh thường chủ quan mà không hề biết rằng, các biểu hiện như đau 1 bên cổ, cứng vùng sau gáy, nhức mỏi vai gáy đều là dấu hiệu của rất nhiều bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Nếu không chữa trị kịp thời, sẽ gây ra những biến chứng nặng nề như teo cơ, tàn phế…

 Một số lưu ý để phòng bệnh

– Những người bị đau mỏi cổ vai gáy nên thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao với các bài tập phù hợp. Chú ý không nên ngồi quá lâu, cứ mỗi 30 phút nên đứng dậy để thực hiện các động tác vận động cột sống cổ, vai và tay.

– Cần có một tư thế ngồi và nằm ngủ đúng tư thế, không gối đầu cao, không bẻ cổ, lắc cổ. Tránh nhìn quá lâu về một hướng, mang vác đồ nặng hoặc nghiên cổ thường xuyên về phía bị đau.

– Đồng thời người bệnh nên tránh căng thẳng, giữ cho tinh thần thư thái. Tránh vận động nặng, có chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi khoa học, hợp lý, bổ sung một số khoáng chất cho cơ thể như calci, kali và các vitamin C, B, E…

phương pháp điều trị bệnh đau cổ vai gáy

Tùy vào mức độ nặng nhẹ, cũng như nguyên nhân gây ra tình trạng đau cổ và đau vai gáy mà mỗi người sẽ có phương pháp chữa bệnh khác nhau. Vì vậy, để việc điều trị đạt hiệu quả cao, cần phải hiểu rõ và lựa chọn liệu pháp chữa bệnh phù hợp nhất, tránh tình trạng tốn tiền bạc và thời gian mà không đem lại kết quả.

Điều trị theo phương pháp Tây y

Việc dùng thuốc trị đau mỏi cổ, đau vai gáy gần như là một phương pháp phổ biến hiện nay, các thuốc được sử dụng thường là giảm đau hay kháng viêm, giúp giảm cơn đau nhanh chóng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, người ta ví phương pháp Tây y như “con dao 2 lưỡi”, bởi nếu lạm dụng các loại thuốc này, sẽ có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm khác như suy tim, suy thận, men gan cao dẫn đến xơ gan… do tác dụng phụ của thuốc gây ra. Trường hợp bệnh có chuyển biến xấu, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật. Phương pháp này cũng chỉ phần nào hạn chế được các cơn đau, sau đó bệnh sẽ tái phát lại và người bệnh cũng phải chi trả cho việc phẫu thuật một khoản khá lớn.

Theo phương pháp của Thập Chỉ Liên Tâm

Đây là một phương pháp hỗ trợ điều chỉnh các chứng đau cổ vai gáy đơn giản, hiệu quả, người bệnh sau khi được điều chỉnh theo phương pháp này thấy rất khỏe mạnh, nhiều trường hợp tưởng như hết hẳn bệnh, tuy nhiên theo Bác sĩ Dư Quang Châu, khi sử dụng phương pháp này người thầy chữa cần lưu ý một số vấn đề: