Chữa thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là một trong những căn bệnh xương khớp thường gặp nhất. Bệnh do sự thay đổi trong cấu trúc của đĩa đệm bình thường tại thắt lưng. Đa số các trường hợp thoát vị đĩa đệm thắt lưng đến như một kết quả của sự lão hóa xảy ra trong đĩa đệm. Một vài trường hợp khác, như chấn thương nặng có thể làm cho đĩa đệm bị thoát vị và khiến tình trạng bệnh xấu đi. Chúng ta cùng tìm hiểu các “Triệu chứng và cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng” thường gặp để sớm nhận biết bệnh lý này nhé!

Theo thống kê, Việt Nam có đến hơn 19% số người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh này có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như làm mất khả năng lao động, bại liệt, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng ban đầu có thể chỉ là tổn thương nhẹ dẫn đến lệch đĩa đệm cột sống lưng rồi bệnh tiến triển sang thoát vị đĩa đệm. Cột sống thắt lưng được chia làm nhiều đốt, thường gặp là thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4 L5 và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L5 S1.

Mời quý vị theo dõi clips chữa Thoát vị đĩa đệm trong lớp học của Viện nghiên cứu & ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm.