Công phu sản xuất CẶP ĐÁ DIỆU KỲ

MỘT SỐ ĐỀ NGHỊ VỀ CÁCH ÁP DỤNG CHƯỜM NÓNG – LẠNH ĐỂ CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ:

BỆNH TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO – LIỆT NỬA NGƯỜI (AVC):
Khi vừa mới bị tai biến thì dùng nước đá lạnh bọc trong khăn chườm trên đầu (10°), song song tiến hành chườm đá mát xa (massage) nóng ở vùng gan trong 4 giờ liên tục mỗi ngày. Chườm đá nóng – lạnh như thế kết hợp với bấm huyệt Thâp Chỉ Liên Tâm cho đến khi phục hồi hẳn liệt.

BỆNH NHỨC ĐẦU (MIGRAINE): chườm lạnh trên đầu, chườm nóng ở vùng gan trong 2 giờ liên tục mỗi ngày. Chườm đá nóng – lạnh như thế kết hợp với bấm huyệt Thâp Chỉ Liên Tâm.

BỆNH MẤT TRÍ NHỚ, HAY QUÊN, “LÚ LẪN” (ALZEIMER ) CỦA NGƯỜI LỚN TUỔI): đắp lạnh trên đầu, chườm nóng ở vùng gan trong 2 giờ liên tục. Chườm cách ngày, ngày chườm ngày nghỉ, kết hợp với bấm huyệt Thâp Chỉ Liên Tâm.

ĐAU VAI (CAPSULITE): chườm đá lạnh trên vai, chườm nóng ở vùng gan trong 2 giờ liên tục mỗi ngày. Sau 24 giờ vai cử động lại như thường. Chườm đá nóng – lạnh như thế kết hợp với bấm huyệt Thâp Chỉ Liên Tâm cho đến khi khỏi hẳn.

ĐAU LƯNG (LUMBAGO): chườm đá lạnh trên lưng, chườm đá nóng dưới lòng bàn chân, chườm nóng ở vùng gan trong 1 giờ liên tục mỗi ngày. Chườm đá nóng – lạnh như thế kết hợp với bấm huyệt Thâp Chỉ Liên Tâm cho đến khi khỏi hẳn.

TẾ BÀO HOẠI TỬ DO VIÊM TẮC ĐỘNG MẠCH HAY LỞ LOÉT DO TIỂU ĐƯỜNG (GANGRENE): chườm đá lạnh chỗ bị hoại tủ, chườm đá nóng dưới lòng bàn chân, chườm nóng ở vùng gan trong 2 giờ liên tục mỗi ngày.

LIỆT CHÂN: thực hiện giống như đau lưng.

🍀 Bác sĩ Dư Quang Châu– tác giả CẶP ĐÁ DIỆU KỲ,
Viện trưởng Viện NCUD Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT