Hướng dẫn chữa THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Cột sống lưng và thắt lưng được xem là trụ cột quan trọng của cơ thể con người, liên kết với nhiều dây thần kinh quan trọng, giúp cơ thể hoạt động ổn định và vận động nhịp nhàng. Tuy nhiên, đây là bộ phận rất dễ bị chấn thương do các tác động trong quá trình làm việc và sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là triệu chứng thường gặp nhất.

Thông thường, đĩa đệm nằm giữa 2 khe của cột sống, được cấu tạo gồm 2 phần: nhân nhầy bên trong và lớp vỏ bọc bên ngoài, có tác dụng bảo vệ xương cột sống (đốt sống), hấp thu xung động để giúp giảm xóc, tránh khỏi các chấn thương do vận động quá nặng hoặc ngồi lâu trong thời gian dài.

Tuy nhiên, khi đĩa đệm cột sống bị thoái hóa hoặc dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu, kết hợp các tác động mạnh làm vỏ bọc bên ngoài rách, khiến nhân nhầy thoát ra ngoài, chèn ép lên rễ dây thần kinh sẽ gây đau lưng và đau thắt lưng, tình trạng này được gọi là thoát vị đĩa đệm cột sống lưng (nếu xảy ra tại đốt sống D1 – D12) hoặc thắt lưng (đốt sống L1 – L5).

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và thắt lưng là bệnh rất nhiều người đang gặp phải.

Theo các nghiên cứu, bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống lưng và thắt lưng xuất hiện ở khoảng 30% dân số, chủ yếu nằm trong độ tuổi lao động (từ 20 – 55 tuổi). Ban đầu, các triệu chứng của bệnh không rõ ràng nên ít được quan tâm và điều trị sớm, do đó dễ gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hãy xem bác sĩ Dư Quang Châu, Danh Y Đất Việt, Viện trưởng Viện nghiên cứu và ứng dụng bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm hướng dẫn cách chữa Thoát vị đĩa đệm (Phương pháp mới nhất) theo đường dẫn.

https://www.youtube.com/watch?v=NVNSi7vPI6U