CẨM NANG SỨC KHỎE Y MAO MẠCH (P1)

Thời gian 1980-1990 tôi công tác tại phòng khám đa khoa và khoa Đông y bệnh viện tỉnh Đồng Nai, và trong quá trình công tác, từ nhiều năm tôi vẫn luôn mơ ước có một phương pháp chữa bệnh hiệu quả, không dùng thuốc, đơn giản mà hiệu quả nhằm giúp ích cho mọi […]

 

Thời gian 1980-1990 tôi công tác tại phòng khám đa khoa và khoa Đông y bệnh viện tỉnh Đồng Nai, và trong quá trình công tác, từ nhiều năm tôi vẫn luôn mơ ước có một phương pháp chữa bệnh hiệu quả, không dùng thuốc, đơn giản mà hiệu quả nhằm giúp ích cho mọi người.

Từ năm 1997, sau khi tu nghiệp ở công quốc Monaco và Montpellier (Pháp) về, tính đến nay, tôi đã nghiên cứu và viết gần 30 cuốn sách, trong đó hầu hết là viết về cách thức bảo vệ sức khỏe, tổ chức các khóa học phổ biến kiến thức y học thường thức và hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, phục hồi chức năng ở các tỉnh thành Việt Nam và trên thế giới.

Với kinh nghiệm mấy chục năm nghiên cứu, giảng dạy, hy vọng cuốn cẩm nang bỏ túi được đúc kết cô đọng này sẽ giúp ích cho các bạn.

Trong khi biên soạn tài liệu còn nhiều sơ xuất, rất mong sự đóng góp của các cao nhân.

Để có thêm thông tin, bạn có thể tham khảo cuốn sách “Thập Chỉ Liên Tâm – Liệu pháp Y mao mạch” phát hành 2018 bởi Nhà xuất bản Hồng Đức.

Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm là đơn vị nghiên cứu khoa học, là Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam, đơn vị phổ biến kiến thức và kỹ thuật phòng chữa bệnh không dùng thuốc, chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Viện đang tiến hành thực hiện hai đề tài nghiên cứu khoa học vì sức khỏe cộng đồng.

1. Đề tài thứ nhất: “Ứng dụng Cảm xạ Y học trong nghiên cứu khả năng trị liệu của phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm”.
Đơn vị chủ quản: Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.
Chủ tịch Hội đồng khoa học: Giáo sư Tiến sĩ Vũ Hoan, chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

2. Đề tài thứ hai: Đánh giá tác dụng chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo của lương y Huỳnh Thị Lịch kết hợp với chườm đá nóng lạnh.
Đơn vị chủ quản: Liên hiệp Khoa học UIA.

Chúng ta hay nghe nói “Thống bất thông, thông bất thống” – đau là do tắc, nghẹt, không thông, nếu thông rồi thì không còn đau không, không còn bệnh nữa.

Nhưng thông cái gì? Câu trả lời là “Thông mao mạch” – một đối tượng nghiên cứu chính của Thập Chỉ Liên Tâm.

Hết phần 1.

📔 Mời đón đọc phần 2:

CHUYỆN GÌ XẢY RA KHI MAO MẠCH BỊ TẮC NGHẼN?

Lưu ý: Quý vị độc giả quan tâm đến sức khoẻ liên hệ Văn phòng Thập Chỉ Liên Tâm tại Hà Nội – 67 Bà triệu, Hoàn Kiếm để nhận miễn phí sách CẨM NANG SỨC KHOẺ Y MAO MẠCH (Số lượng có hạn); ĐT – 032.681.1258

Bác sĩ Dư Quang Châu
Tác giả phương pháp chườm gan
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT